Bé gái sơ sinh được cứu khỏi đống đổ nát sau trận động đất ở Syria

12:44 - 08/02/2023

Một bé gái sơ sinh, dây rốn vẫn nối với mẹ, đã được cứu khỏi đống đổ nát ở miền Bắc Syria. Mẹ bé gái đã qua đời sau trận động đất ngày 6/2.

Khalil al-Suwadi, một người họ hàng, cho biết em bé là thành viên duy nhất trong gia đình còn sống sót, sau khi ngôi nhà củabé ở Jindayris, tỉnh Aleppo, miền Bắc Syria đổ sập vì trận động đất mạnh 7,8 độ sáng 6/2.

“Chúng tôi nghe thấy tiếng khóc khi đang đào bới. Chúng tôi nhanh chóng dọn đống đổ nát và thấy bé, dây rốn vẫn nối với người mẹ. Chúng tôi đã cắt dây rốn và đưa bé tới bệnh viện”, anh Suwadi kể.

Hình ảnh trên mạng xã hội cho thấy một người đàn ông bế em bé sơ sinh phủ đầy bụi trên tay, chạy ra khỏi tòa nhà 4 tầng đổ sập. Người đàn ông thứ hai chạy theo, mang chiếc chăn để ủ ấm cho em, trong khi một người khác la hét gọi xe đưa em đến bệnh viện.

Bé gái được đưa tới một bệnh viện ở thị trấn Afrin gần đó. Những người họ hàng đã mất vài giờ để đưa thi thể cha mẹ, 4 anh chị em và dì của em khỏi đống đổ nát.

Các bác sỹ cho biết, thân nhiệt của bé gái bị giảm xuống còn 35 độ C và có nhiều vết bầm tím, với một vết bầm lớn ở lưng, nhưng bé trong tình trạng ổn định. Có thể bé gái đã được sinh ra vài giờ trước khi các nhân viên cứu hộ tìm thấy. Nếu được sinh trước trận động đất, em có thể không qua khỏi với thời tiết lạnh giá ở Syria./.

 

 

 

👉 Mời bạn tải ngay ứng dụng

logo sctvonline

để xem phim hay, độc quyền tại:


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...