Bão Ian hướng tới Florida (Mỹ): Tổng thống Biden ban hành tình trạng khẩn cấp

06:49 - 28/09/2022

Cơn bão Ian sáng ngày 27/9 đã đổ bộ vào phía Tây Cuba đem theo mưa, gió lớn và đang trên đường tới bờ biển bang Florida của Mỹ.

Trung tâm Bão Quốc gia Mỹ cho biết cơn bão Ian đã đổ bộ vào Cuba rạng sáng ngày 27/9 (giờ địa phương) với sức gió lên tới 205 km/h và tiếp tục mạnh lên. Giới chức Cuba đã sơ tán hơn 50.000 người dân ở tỉnh Pinar del Rio trước khi cơn bão tới đồng thời thiết lập hàng chục trung tâm trú ẩn cho người dân.

Sau Cuba, cơn bão Ian sẽ di chuyển qua Vịnh Mexico và được dự báo sẽ mạnh lên trước khi tới bang Florida của Mỹ ngày 28/09 với mức gió lên tới 225 km/h. Hai thành phố Tampa và St. Petersburg dự kiên sẽ là những nơi bị ảnh hưởng trực tiếp đầu tiên bởi một cơn bão lớn kể từ năm 1921.

Hàng chục nghìn người dân đã bắt đầu được sơ tán kể từ tối ngày 26/9 và nhiều địa điểm bao gồm trường học đã được sử dụng để làm các trung tâm trú ẩn. Thống đốc Ron DeSantis đã ban hành tình trạng khẩn cấp trên toàn bang và cảnh báo cơn bão Ian có thể gây ảnh hưởng rộng, làm hư hại hệ thống điện và làm gián đoạn nguồn cung nhiên liệu của bang. 5.000 vệ binh quốc gia của bang Florida đã được huy động và 2.000 vệ binh của các bang lân cận đã trong tình trạng sẵn sàng tham gia ứng phó với cơn bão.

Tổng thống Joe Biden cũng đã ban hành tình trạng khẩn cấp cho phép Bộ An ninh Nội địa và Cơ quan quản lý tình trạng khẩn cấp liên bang (FEMA) điều phối các hoạt động giảm nhẹ thiên tai và hỗ trợ giúp bảo vệ người dân và tài sản. Tổng thống Biden đã phải hoãn chuyến đi tới Florida dự kiến ngày 27/9 vì cơn bão. Trong khi đó, Cơ quan hàng không và vũ trụ Mỹ (NASA) cũng phải hoãn việc phóng tàu vũ trụ không người lái lên Mặt trăng do bệ phóng được đặt tại Florida./.

 

 

 

👉 Mời bạn tải ngay ứng dụng

logo sctvonline

để xem phim hay, độc quyền tại:


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...