Ba Lan tiết lộ kế hoạch cấm thị thực đối với công dân Nga trên toàn EU

12:50 - 15/08/2022

Ba Lan hiện đang phát triển một dự thảo đề xuất cho phép EU từ chối cấp thị thực cho du khách Nga, Thứ trưởng Ngoại giao Ba Lan Piotr Wawrzyk ngày 14/8 cho biết.

Theo ông, quyết định về vấn đề này có thể được đưa ra trong vài tuần tới. Ông Piotr Wawrzyk không nêu chi tiết đề xuất, hiện vẫn đang trong quá trình soạn thảo, nhưng lưu ý, mục đích của biện pháp này là chống lại sự phản phản đối tiềm tàng của một số nước thành viên chủ chốt trong EU đối với lệnh cấm thị thực toàn diện với tất cả người Nga.

Ba Lan cũng ủng hộ việc đình chỉ hoàn toàn thỏa thuận năm 2007 giữa Brussels và Moscow về “tạo điều kiện thuận lợi cho việc cấp thị thực”. Tuy nhiên, theo ông Wawrzyk, không phải tất cả các thành viên EU đều có sáng kiến ​​như vậy.

“Kế hoạch dừng cấp thị thực cho công dân Nga đã bị các thành viên lớn gồm Đức, Pháp và Hà Lan phản đối. Vì không thể vượt qua sự phản đối của các nước này để có thể đình chỉ thỏa thuận nên Ba Lan đang nghiên cứu một giải pháp mới”, ông Wawrzyk nói.

Thứ trưởng Piotr Wawrzyk cho biết thêm, Warsaw đã tiến hành đàm phán với một số nước thành viên EU trong những tuần qua và thất  rằng Latvia, Litva, Estonia cũng như Cộng hòa Séc và Slovakia đều có cách tiếp cận tương tự như Ba Lan đối với vấn đề này./.

 

 

 

👉 Mời bạn tải ngay ứng dụng

logo sctvonline

để xem phim hay, độc quyền tại:


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...