Australia và New Zealand sơ tán công dân khỏi New Caledonia

15:56 - 21/05/2024

Trong bối cảnh cuộc bạo loạn tại New Caledonia vẫn tiếp tục diễn biến phức tạp, hôm nay, Australia và New Zealand cho biết sẽ đưa máy bay đến New Caledonia để sơ tán công dân về nước.

Trên trang X (Twitter) cá nhân, Ngoại trưởng Australia Penny Wong cho biết, nước này đã nhận được thông báo về việc cho phép cử máy bay đến New Caledonia đưa công dân về nước.

Trong ngày hôm nay, Australia sẽ cử 2 máy bay đến New Caledonia để thực hiện nhiệm vụ này. Không chỉ đưa công dân Australia về nước, máy bay của Australia cũng sẽ chở cả khách du lịch của các quốc gia khác rời khỏi New Caledonia.

Ngoài Australia, New Zealand cũng sẽ cử 1 máy bay đến New Caledonia trong ngày hôm nay để đưa 50 công dân về nước. Ngoại trưởng New Zealand Winston Peters cho biết ngoài chuyến bay này, trong những ngày tới, New Zealand sẽ tiếp tục phối hợp với Pháp, Australia và các đối tác để đảm bảo cho sự an toàn cho công dân các nước tại New Caledonia.

Chiến dịch sơ tán công dân Australia và New Zealand khỏi New Caledonia được tiến hành sau khi Pháp cử hơn 1000 cảnh sát, quân đội và lực lượng an ninh đến New Caledonia để kiểm soát tình hình và mở tuyến đường an toàn đến sân bay quốc tế ở thủ đô Noumea.

Hôm nay, Cao ủy Pháp tại New Caledonia cho biết sân bay tại New Caledonia vẫn tiếp tục đóng cửa đối với các chuyến bay thương mại và Pháp sẽ triển khai quân đội để bảo vệ các tòa nhà.

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Báo Thù: Bí mật đằng sau những âm mưu và tội ác chồng chất

Wifi Internet SCTV: Tăng tốc gấp đôi – Giá không đổi

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...