Ấn Độ tham dự Hội nghị G20 Sherpa lần thứ 3

05:35 - 01/10/2022

Phái đoàn Ấn Độ đã tham dự Hội nghị các quan chức cao cấp G20 (Hội nghị Sherpa G20) lần thứ ba, được tổ chức Indonesia từ ngày 26-29/9.

Theo thông cáo của Bộ Ngoại giao Ấn Độ, tại cuộc họp, Ấn Độ đã tái khẳng định cam kết và sự hỗ trợ tích cực của nước này đối với những nỗ lực của Indonesia, quốc gia Chủ tịch G20 năm 2022, nhằm xây dựng chương trình nghị sự cho Hội nghị thượng đỉnh G20 sắp tới, diễn ra vào tháng 11/2022.

Phía Ấn Độ cũng đã nhấn mạnh sự cần thiết của G20 trong việc nâng cao trọng tâm toàn cầu và tăng cường hợp tác quốc tế, cũng như các nỗ lực trong các lĩnh vực ưu tiên chính. Có thể kể đến như tăng trưởng bền vững, thúc đẩy tiến độ thực hiện các Mục tiêu phát triển bền vững, giải quyết biến đổi khí hậu, phát triển dựa trên công nghệ và cơ sở hạ tầng công cộng kỹ thuật số, cải cách đa phương và trao quyền cho phụ nữ.

Bên lề cuộc họp, Ấn Độ cũng đã tổ chức các cuộc tiếp xúc song phương với những đối tác Brazil, Pháp, Đức, Nhật Bản, Nga, Ả Rập Saudi, Hàn Quốc, Tây Ban Nha, Anh và Mỹ để thảo luận về tình hình địa chính trị nổi bật.

Bộ Ngoại giao Ấn Độ cho biết, các can dự mang tính xây dựng của Ấn Độ đã tạo ra sự tích cực và lạc quan hơn trong các cuộc thảo luận của G20, góp phần tăng cường hơn nữa quyết tâm trong việc giải quyết các thách thức toàn cầu một cách hiệu quả./.

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...