3 điều kiện để Ukraine tạo ra bước đột phá trước phòng tuyến Nga

07:37 - 27/09/2023

Các nhà phân tích quân sự tại Viện Nghiên cứu Chiến tranh (ISW) đã chỉ ra ba điều kiện chính Ukraine cần đạt được để tạo ra bước đột phá đáng kể trong cuộc phản công trước các tuyến phòng thủ kiên cố của lực lượng Nga.

Theo ISW, điều kiện đầu tiên là sức mạnh chiến đấu và dự trữ để duy trì khả năng phòng thủ của Nga ở khu vực Zaporizhzhia suy giảm.

Thứ hai, Ukraine cần có đủ nguồn lực để tiếp tục tiến lên sau khi làm suy giảm sức mạnh chiến đấu của Nga. Thứ ba là Nga không củng cố các vị trí phòng thủ hoặc thiết lập thêm các tuyến phòng thủ vững chắc.

Các chuyên gia tại ISW cho biết, nếu bất kỳ điều kiện nào kể trên không được thực hiện, Ukraine sẽ khó đạt được bước đột phá để đẩy lùi lực lượng Nga. Tuy nhiên, giới phân tích nói có những dấu hiệu cho thấy, cho đến nay, Ukraine đang có được một số lợi ích. Họ cho rằng ở phía Tây Zaporizhzhia, khu vực nằm ở phía Đông Nam Ukraine, Nga đang không có đủ lực lượng để “hoàn thiện hệ thống phòng thủ có chiều sâu”.

ISW cũng đánh giá rằng các hoạt động chiến đấu của Ukraine trong và xung quanh thành phố Bakhmut đã khiến lực lượng Nga không thể tiến sâu vào mặt trận phía Nam.

Tuy nhiên, ISW cho biết vẫn không rõ liệu Ukraine có đủ lực lượng và vũ khí để tiếp tục tấn công các tuyến phòng thủ của Nga ở phía Nam nhằm đạt được bước đột phá hay không. Bên cạnh đó, các nhà phân tích không chắc chắn Nga đang thiết lập tuyến phòng thủ ở các khu vực phía sau mặt trận như thế nào.

Nếu Nga tiếp tục đặt mìn và củng cố vị trí phòng thủ, điều này có thể ngăn bước tiến của Ukraine trong cuộc phản công nhằm vào các vị trí của Nga tại các vùng lãnh thổ hiện do Moscow kiểm soát.

Trong khi đó, ISW dẫn một nguồn tin am hiểu của Điện Kremlin cho rằng Tổng thống Nga Vladimir Putin đã giao cho Bộ trưởng Quốc phòng Sergei Shoigu thời hạn đến đầu tháng 10 để chặn cuộc phản công của Ukraine.

Nguồn tin từ Điện Kremlin cho biết, Tổng thống Putin cũng đã yêu cầu các lực lượng Nga tiến hành một chiến dịch tấn công nhằm vào một thành phố lớn hơn như Kherson, Odessa, Kharkiv hoặc Dnepropetrovsk.

 

 

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Anh hùng phản hắc - SCTV9 lần đầu tiên phát sóng tại Việt Nam

Báo Thù: Bí mật đằng sau những âm mưu và tội ác chồng chất

Wifi Internet SCTV: Tăng tốc gấp đôi – Giá không đổi

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...