Tướng Ukraine cảnh báo nguy cơ xe tăng Abrams nhanh chóng bị Nga phá hủy

09:24 - 26/09/2023

Lô xe tăng Abrams đầu tiên của Mỹ tới Ukraine có thể nhanh chóng bị phá hủy nếu không được triển khai đúng cách, một vị tướng cấp cao Ukraine cảnh báo.

Chính phủ Mỹ đã cam kết cung cấp cho quân đội Ukraine 31 xe tăng Abrams để hỗ trợ nước này đối phó với quân đội Nga. Đây là một phần trong gói hỗ trợ hơn 40 tỷ Washington cung cấp cho Kiev kể từ khi xung đột nổ ra vào cuối tháng 2/2022. Một số đối tác phương Tây của Ukraine đã cung cấp các loại xe tăng khác, trong đó có Leopard 2 từ Đức và Challenger 2 từ Anh.

Ngày 23/9, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết trong một bài đăng tải trên Telegram rằng, một số xe tăng Abrams sẽ bắt đầu đến tay nước này trong những tháng tới, trước khung thời gian mà ban đầu Mỹ dự tính.

"Các xe tăng Abrams đã sẵn sàng ở Ukraine và sẽ tăng cường khả năng cho các lữ đoàn của chúng tôi", ông Zelensky cho hay.

"Tôi rất biết ơn các đồng minh đã hoàn thành các thỏa thuận. Chúng tôi đang tìm kiếm các hợp đồng mới và mở rộng phạm vi cung cấp", Tổng thống Ukraine nói.

Trong cuộc trả lời phỏng vấn với The Drive ngày 22/9, Thiếu tướng Kyrylo Budanov, người đứng đầu Tổng cục Tình báo Quân đội thuộc Bộ Quốc phòng Ukraine nhận định, các xe tăng được Mỹ gửi đến cần được sử dụng một cách chiến lược bởi chúng có thể nhanh chóng bị các lực lượng của Nga phá hủy nếu được triển khai trực tiếp trên tiền tuyến.

"Chúng nên được sử dụng một cách phù hợp trong những chiến dịch cụ thể bởi nếu chúng được sử dụng trên tiền tuyến và chỉ trong tác chiến hiệp đồng binh chủng thì sẽ không tồn tại được lâu trên chiến trường. Chúng cần được sử dụng trong những chiến dịch xuyên thủng phòng tuyến đối phương nhưng phải được chuẩn bị rất kỹ càng", ông Budanov cho hay trong một cuộc trả lời phỏng vấn.

Ngày 25/9, Tổng thống Volodymyr Zelensky và Bộ Quốc phòng Mỹ cho biết, xe tăng hạng nặng Abrams của Mỹ đã có mặt ở Ukraine.

Tổng thống Mỹ Joe Biden đã đồng ý cung cấp 31 xe tăng Abrams cho Ukraine mặc dù trước đó chính quyền của ông cho rằng, loại xe tăng này sẽ không giúp ích nhiều cho Ukraine do khó bảo trì và vận hành.

Trong một đánh giá trên Newsweek, chuyên gia quân sự và quốc phòng Michael Peck cho rằng, trong khi phương tiện trên sẽ giúp tăng cường sức mạnh cho cuộc phản công của Ukraine thì 31 xe tăng vẫn chưa đủ để tác động đáng kể đến tình hình chiến trường.

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...