120.000 người Armenia có thể rời khỏi Nagorno-Karabakh

17:03 - 27/09/2023

“Khả năng số người tộc Armenia rời đi khỏi Nagorno-Karabakh sẽ tăng lên và Armenia sẵn sàng tiếp nhận tất cả đồng bào từ khu vực này” – đó là tuyên bố của Thủ tướng Armenia ông Nikol Pashinyan trong bài phát biểu trên truyền hình toàn quốc vào hôm 24/9

Lãnh đạo khu vực ly khai ở Nagorno-Karabakh hôm 24/9 cũng cho biết 120.000 người sắc tộc Armenia ở khu vực này sẽ rời đến Armenia do lo ngại việc thanh lọc sắc tộc.

Thủ tướng Armenia Pashinyan cho biết hàng cứu trợ nhân đạo đã đến khu vực trong những ngày gần đây, nhưng điều này không làm thay đổi tình hình.

Ông Pashinyan nhấn mạnh: “Nếu điều kiện sống thực sự không được tạo ra cho người Armenia ở Nagorno-Karabakh yên tâm ngay trong nhà của họ và nếu các cơ chế bảo vệ chống lại việc thanh lọc sắc tộc không hiệu quả, thì khả năng người Armenia ở Nagorno-Karabakh sẽ coi việc rời khỏi khỏi quê hương của họ là lối thoát duy nhất và khả năng này sẽ ngày càng tăng”.

Lực lượng người Armenia ở Nagorno-Karabakh đã tuyên bố ngừng bắn vào ngày 20/9, chỉ 24 giờ sau khi quân đội Azerbaijan thực hiện các cuộc tấn công vào khu vực này.

Bất chấp tuyên bố của chính quyền Azerbaijan về việc sẽ đảm bảo quyền lợi cho người tộc Armenia, những người Armenia ở Nagorno-Karabakh vẫn lo ngại bị thanh lọc sắc tộc.

 

 

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Báo Thù: Bí mật đằng sau những âm mưu và tội ác chồng chất

Wifi Internet SCTV: Tăng tốc gấp đôi – Giá không đổi

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...