Mỹ đình chỉ một phần viện trợ cho Gabon sau đảo chính quân sự

15:27 - 27/09/2023

Ngày 26/9, Mỹ đã tuyên bố đình chỉ một phần viện trợ cho Gabon như một động thái chính thức đầu tiên sau vụ đảo chính quân sự mới đây tại nước này.

Trong động thái đầu tiên do chính quyền Mỹ thực hiện liên quan đến cuộc đảo chính quân sự xảy ra tại Gabon vào tháng trước, hôm qua (26/9), Ngoại trưởng Mỹ Anthony Blinken tuyên bố nước này đã quyết định đình chỉ một phần viện trợ được phân bổ cho Gabon.

Theo Ngoại trưởng Blinken, chính phủ Mỹ sẽ đình chỉ một phần chương trình viện trợ nước ngoài dành cho chính phủ Gabon, trong khi tiến hành đánh giá về sự can thiệp vi hiến do các thành viên quân đội nước này thực hiện.

Tuyên bố không nêu rõ số tiền viện trợ bị đình chỉ cũng như các chương trình viện trợ mà quyết định nhắm tới trực tiếp. Ngoại trưởng Mỹ cho biết thêm, động thái này phù hợp với các biện pháp mà các tổ chức khu vực và các quốc gia khác tiến hành, đồng thời lưu ý rằng các biện pháp này sẽ tiếp tục trong khi xem xét tình hình thực tế tại Gabon.

Trước đó ngày 30/8 vừa qua, quân đội Gabon đã lật đổ Tổng thống Ali Bongo, người đã nắm quyền trong 14 năm, trong một cuộc đảo chính không đổ máu bị cộng đồng quốc tế lên án.

Tuy nhiên, Mỹ đã tránh đề cập chính thức đến một cuộc “đảo chính” ở Gabon, vì việc sử dụng thuật ngữ này sẽ đồng nghĩa với việc phải đình chỉ viện trợ vô thời hạn cho quốc gia này, theo luật pháp Mỹ.

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...