Khởi tố vụ án, cách chức Giám đốc CDC Tiền Giang liên quan Việt Á

12:46 - 27/09/2022

CDC Tiền Giang đã mua kit xét nghiệm Covid-19 của Công ty Việt Á hơn 19 tỉ đồng và hiện còn nợ của công ty này hơn 3,5 tỉ đồng.

Ngày 27.9, tin từ Công an Tiền Giang cho biết Cơ quan CSĐT công an tỉnh này đã ra quyết định khởi tố vụ án “Vi phạm quy định về đấu thầu, gây hậu quả nghiêm trọng” (quy định tại Điều 222 Bộ Luật Hình sự năm 2015, sửa đổi, bổ sung năm 2017) xảy ra tại Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Tiền Giang (CDC Tiền Giang).

Khởi tố vụ án, cách chức Giám đốc CDC Tiền Giang liên quan Việt Á

CDC Tiền Giang đã mua kit xét nghiệm Covid-19 của Công ty Việt Á hơn 19 tỉ đồng

Trong khi đó, Sở Y tế Tiền Giang cũng cho biết đơn vị đã ban hành quyết định kỷ luật bằng hình thức cách chức Giám đốc CDC đối với ông Nguyễn Ngọc Chơn; cách chức Trưởng khoa đối với ông Võ Thanh Bình. Ngoài ra, còn có 2 cán bộ khác bị kỷ luật với hình thức cảnh cáo là Triệu Vương Tuyền và Đặng Minh Uy. Trước đó, Tỉnh ủy Tiền Giang đã khai trừ Đảng 4 cán bộ này.

Trước đó, ngày 22.8, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Tiền Giang có thông báo về việc xem xét kết quả kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với Đảng ủy và nhiều đảng viên có liên quan tại CDC Tiền Giang trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện công tác phòng, chống dịch Covid-19. Tỉnh ủy Tiền Giang, cho biết một số người bị kỷ luật có nhận quà (cụ thể là tiền) từ nhân viên của Công ty CP Công nghệ Việt Á nhưng không khai báo và nộp đúng quy định.

Theo kết luận của Thanh tra tỉnh Tiền Giang, trong giai đoạn phòng chống dịch Covid-19 tại tỉnh này vào năm 2020 - 2021, có nhiều tổ chức, cá nhân sai phạm, hạn chế, thiếu sót. Trong đó, CDC Tiền Giang đã mua kit xét nghiệm Covid-19 của Công ty Việt Á hơn 19 tỉ đồng và hiện còn nợ của công ty này hơn 3,5 tỉ đồng.

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

tin tuc world cup 2022 tai qatar

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

danh sách khách hàng trúng thưởng chương trình sctv - 30 năm đồng hành cùng gia đình việt

 

SCTV TRAO GIẢI NHẤT LAPTOP MACBOOK PRO CHƯƠNG TRÌNH SCTV - 30 NĂM ĐỒNG HÀNH CÙNG GIA ĐÌNH VIỆT
 

MÙA HÈ RỘN RÀNG - SẴN SÀNG CÁP NÉT

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

TRI ÂN KHÁCH HÀNG - GỬI NGÀN QUÀ TẶNG
 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...