Bình Thuận: Truy tố bị can tông xe Công an tại chốt kiểm dịch Covid-19

17:13 - 13/10/2021

Viện KSND TP.Phan Thiết vừa có cáo trạng truy tố theo thủ tục rút gọn đối với bị can Đào Minh Châu (30 tuổi, ngụ H.Hàm Thuận Nam, Bình Thuận) về hành vi tông xe công an, “chống người thi hành công vụ” tại chốt kiểm dịch Covid-19

Viện KSND TP.Phan Thiết vừa có cáo trạng truy tố theo thủ tục rút gọn đối với bị can Đào Minh Châu (30 tuổi, ngụ H.Hàm Thuận Nam, Bình Thuận) về hành vi tông xe công an, “chống người thi hành công vụ” tại chốt kiểm dịch Covid-19

Ngày 13.10, Viện KSND TP.Phan Thiết (Bình Thuận) cho biết đã ban hành cáo trạng truy tố bị can Đào Minh Châu, người tông xe công an tại chốt kiểm soát dịch Covid-19 theo thủ tục rút gọn. Cáo trạng cũng đã được gửi đến TAND cùng cấp để lên lịch xét xử.

Theo cáo trạng, vào chiều 26.9, tại chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 số 6 (đường Trường Chinh - Đặng Văn Lãnh, TP.Phan Thiết), Đào Minh Châu chạy xe máy vào đường Đặng Văn Lãnh. Khi đến chốt số 6, chiến sĩ công an tại chốt ra hiệu cho Châu dừng xe để kiểm tra theo quy định. Biết mình không có giấy tờ hợp lệ và sợ bị phạt nên Châu đã tăng ga bỏ chạy.

Ngay sau đó, một chiến sĩ công an và cán bộ đoàn thanh niên làm nhiệm vụ tại chốt kiểm dịch đuổi theo khoảng 500 m thì đuổi kịp và yêu cầu Châu dừng xe để kiểm tra. Lúc này, Châu bất ngờ rồ ga chạy tiếp thì bị một chiến sĩ công an bám sát phía sau khống chế.

Bình Thuận: Truy tố bị can tông xe Công an tại chốt kiểm dịch Covid-19

Chốt kiểm soát phòng, chống dịch số 6, nơi xảy ra vụ việc

Bất ngờ, Châu quay xe lại và tông thẳng vào xe của anh Nguyễn Bá Đức là chiến sĩ Công an TP.Phan Thiết làm anh Đức cùng một cán bộ khác tại chốt ngã ra đường, bị thương.

Cáo trạng cho rằng hành vi trên của bị can Đào Minh Châu đã làm cản trở việc thi hành công vụ của tổ kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 của UBND TP.Phan Thiết, xâm phạm đến hoạt động phòng chống dịch, gây mất trật tự an toàn xã hội.

Cơ quan CSĐT Công an TP.Phan Thiết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam Đào Minh Châu theo thủ tục rút gọn.

Trên cơ sở kết quả điều tra và đề nghị của Cơ quan CSĐT - Công an TP.Phan Thiết, Viện KSND TP.Phan Thiết đã quyết định truy tố bị can Đào Minh Châu về tội “chống người thi hành công vụ”.

Trước đó, Bình Thuận từng xảy ra nhiều vụ tông xe công an, chống người thi hành công vụ tại các chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19.

 

 

 

Hãy cài đặt PC-Covid, 1 ứng dụng duy nhất sử dụng trong giai đoạn bình thường mới, thuận tiện hơn trong việc khai báo và di chuyển. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://pccovid.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2:Khi ứng dụng đã được tải về và cài đặt thành công, bạn hãy truy cập vào ứng dụng trên điện thoại.

Bước 3:Tiếp theo, màn hình giới thiệu sẽ hiện lên và hiển thị toàn bộ thông tin về các đơn vị chủ trì, vận hành và phát triển. Sau khi xem xong, bạn chọn Tiếp tục.

Bước 4: Tại mục thông tin, bạn hãy điền số điện thoại để đăng ký hoặc đăng nhập vào ứng dụng. Sau đó, bạn hãy đọc điều khoản sử dụng và chọn vào ô xác nhận khi đã đọc xong Tiếp tục.

Sau khi đã đăng nhập thành công vào ứng dụng, Bạn sẽ thấy các thông tin cơ bản của mình hiện lên như họ tên, giới tính, năm sinh, thông tin tiêm vaccine, xét nghiệm Covid-19. Nếu không thấy những dữ liệu này, bạn bấm vào nút đồng bộ trạng thái để cập nhật và hiển thị thông tin của mình.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

 

lịch phát sóng trên truyền hình

Phim Mối Tình Không Lời

Phim Quyền Vương

SCTV LẮP ĐẶT TRỌN GÓI INTERNET VÀ TRUYỀN HÌNH
SIÊU TIẾT KIỆM CHỈ TỪ 110K
 

ĐỒNG HÀNH CÙNG TUYỂN VIỆT NAM

TẠI VÒNG LOẠI WORLD CUP 2022

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

tv24

Trang tin sống động từng giây scj-shopping

 

Nguồn: Vietcombank

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...