Bắt gã trùm "tín dụng đen" đưa người tình vào tròng để "hút máu"

11:44 - 01/12/2021

Được "người tình" bơm tiền cho vay để làm dịch vụ đáo hạn ngân hàng nhưng chị L không ngờ bị rơi vào vòng xoáy của "tín dụng đen" phải trả hết "lãi mẹ đẻ lãi con, sinh lãi cháu" vẫn không hết nợ.

Chiều 30/11, Công an Q.Bình Thạnh, TP.HCM cho biết, vừa phá thành công chuyên án băng nhóm cho vay nặng lãi chuyên hoạt động trên địa bàn do Đỗ Đường Minh Tâm (tự Tâm Ken, SN 1971, ngụ Q.Tân Bình) là chủ mưu. Đến nay, cơ quan công an đã khởi tố 13 đối tượng trong đường dây này về tội cho vay nặng lãi trong giao dịch dân sự để phục vụ công tác điều tra.

 

Kết quả điều tra bước đầu xác định, Tâm có quan hệ tình cảm với chị Đ.T.T.L (ngụ Q.Bình Thạnh) từ đầu năm 2019. Biết chị L. làm dịch vụ “đáo hạn ngân hàng” cho khách có nhu cầu nên Tâm gợi ý sẽ cho L. vay lấy lãi. Tâm cùng đồng bọn câu kết thêm nhiều đối tượng cho vay nặng lãi khác thường xuyên “bơm tiền” cho L. để “đáo hạn ngân hàng” theo nhiều gói vay khác nhau.

Lãi suất mà Tâm "Ken" và các đối tượng cho L. vay dao động từ 0,5% - 4%/ngày đối với các gói vay ngắn hạn từ một ngày, ba ngày hoặc một tuần, hay lãi suất tháng là 18%. Mức lãi suất này sẽ được thỏa thuận, thay đổi tùy vào từng gói vay và thời điểm vay.

Đến đầu năm 2020, do làm ăn không thuận lợi và L. không còn khả năng chi trả tiền lãi lẫn gốc nên Tâm chấm dứt quan hệ tình cảm với L. Nhằm thúc ép L trả nợ, Tâm cùng đồng bọn thường xuyên đến nơi chị L. ở gây áp lực, đe dọa tính mạng nạn nhân và người thân. Chúng còn đến nhà ba mẹ chị L. sinh sống ở P19, Q.Bình Thạnh uy hiếp tinh thần, buộc họ phải bán nhà trả nợ thay cho con…

 

Theo tài liệu cơ quan điều tra thu thập được, trong khoảng thời gian từ 8/1/2019 đến 3/1/2020, Tâm "Ken" cùng các đối tượng chuyển tiền cho L vay với tổng số tiền gốc là gần 131,5 tỷ đồng. L đã trả được hơn 169,7 tỷ đồng, bao gồm toàn bộ tiền gốc và tiền lãi hơn 34,1 tỷ đồng. Tuy nhiên, bọn chúng vẫn chưa chịu buông tha, bắt chị L phải viết giấy lãnh nợ khống thêm hàng chục tỷ đồng.

Hiện vụ án đang được mở rộng điều tra./.

 

 

 

👉 Mời bạn tải ngay ứng dụng

logo sctvonline

để xem phim hay, độc quyền tại:


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

SCTV TRAO GIẢI NHẤT LAPTOP MACBOOK PRO CHƯƠNG TRÌNH SCTV - 30 NĂM ĐỒNG HÀNH CÙNG GIA ĐÌNH VIỆT
 
TRI ÂN KHÁCH HÀNG - GỬI NGÀN QUÀ TẶNG
 

MÙA HÈ RỘN RÀNG - SẴN SÀNG CÁP NÉT

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...