Bắt cựu giám đốc doanh nghiệp khai thác khoáng sản trái phép

06:21 - 25/05/2023

Chỉ đạo, tổ chức cho công nhân khai thác khoáng sản (đất san lấp) trái phép với tổng giá trị khoảng 20 tỉ đồng, cựu Giám đốc Công ty TNHH MTV Vĩnh Long bị Công an tỉnh Bắc Giang khởi tố, bắt tạm giam.

Chiều 24.5, thông tin từ Viện KSND tỉnh Bắc Giang cho biết, cơ quan này vừa phê chuẩn các quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh bắt bị can để tạm giam đối với ông Thái Văn Vĩnh (57 tuổi, trú xã Nghĩa Phương, H.Lục Nam, tỉnh Bắc Giang) về tội "vi phạm quy định về khai thác tài nguyên", quy định tại điều 227 bộ luật Hình sự.

Theo Viện KSND tỉnh Bắc Giang, bị can Vĩnh là cựu Giám đốc Công ty TNHH MTV Vĩnh Long. Công ty này được cấp giấy phép thăm dò và khai thác khoáng sản tại khu vực núi Bòng (xã Phượng Sơn, H.Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang) từ năm 2018.

Từ năm 2019 đến nay, ông Vĩnh đã mua đất đồi của những hộ dân lân cận khu vực Công ty TNHH MTV Vĩnh Long được cấp phép khai thác, sau đó khai thác khoáng sản (đất san lấp) và bán cho những nơi có nhu cầu.

Từ tháng 4.2019 - 3.2023, bị can Vĩnh đã chỉ đạo nhân viên và thuê người tổ chức khai thác đất ngoài phạm vi được cấp phép của mỏ khoáng sản tại khu vực núi Bòng. Tổng giá trị đất mà công ty của bị can Vĩnh đã khai thác khoảng 20 tỉ đồng.

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...