TP.HCM: Lãnh 8 năm tù vì giả mạo chữ ký của cha, mẹ mở thẻ tín dụng

22:46 - 20/05/2022

Bị cáo Vũ Anh Đức (35 tuổi, ngụ Q.8, TP.HCM) lãnh 8 năm tù về tội “lừa đảo chiếm đoạt tài sản” qua việc giả mạo chữ ký của cha, mẹ để mở thẻ tín dụng ngân hàng. 

Ngày 20.5, TAND TP.HCM xét xử sơ thẩm, tuyên phạt bị cáo Vũ Anh Đức (35 tuổi, ngụ Q.8) 8 năm tù về tội “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Buộc Đức bồi thường cho Ngân hàng ACB 1,3 tỉ đồng (gồm số tiền chiếm đoạt hơn 666 triệu đồng và tiền lãi tính đến ngày vụ án bị phát hiện).

TP.HCM: Lãnh 8 năm tù vì giả mạo chữ ký của cha, mẹ mở thẻ tín dụng

Bị cáo Vũ Anh Đức tại phiên toà sơ thẩm

Theo cáo trạng, khoảng tháng 9.2017, ông V.V.K và bà T.T.N (cha, mẹ ruột của Đức) mở 3 sổ tiết kiệm hơn 600 triệu đồng tại Ngân hàng thương mại cổ phần Á Châu (ACB).

Đến tháng 9.2018, Đức liên hệ với một nhân viên ngân hàng này ở Phòng giao dịch Hàng Xanh (Q.Bình Thạnh) để mở thẻ tín dụng cho bà T.T.T (dì ruột của Đức). Lúc đó, Đức hỏi nhân viên ngân hàng việc mở thẻ tín dụng bằng cách cầm cố sổ tiết kiệm (sổ tiết kiệm của cha, mẹ Đức - PV).

Sau đó, Đức hẹn nhân viên ngân hàng nói trên đến nhà tại P.16, Q.4 để làm thủ tục mở thẻ tín dụng cho bà T; sau đó mở thêm thẻ tín dụng cho cha, mẹ của Đức. Khi nhân viên ngân hàng đến nhà thì cha, mẹ Đức không có ở nhà. Đức đề nghị nhân viên ngân hàng để lại hồ sơ, Đức sẽ đưa cho cha, mẹ Đức ký tên. Sau đó, Đức giả mạo chữ ký toàn bộ hồ sơ, giấy tờ liên quan việc mở thẻ tín dụng cho cha, mẹ Đức.

Tổng cộng, Đức đã giả mạo chữ ký của cha, mẹ để mở thẻ tín dụng, chiếm đoạt của ngân hàng số tiền hơn 666 triệu đồng.

Đối với các thẻ tín dụng này, Đức đã sử dụng để làm dịch vụ đáo hạn cho khách hàng có nhu cầu. Đến ngày 21.1.2019, Đức đưa 2 thẻ tín dụng của mình và 22 thẻ tín dụng của khách hàng cho một người tên Long (không rõ lai lịch) để rút tiền chuyển qua máy Pos rồi chuyển lại cho Đức. Nhưng sau đó, Đức không biết Long ở đâu, toàn bộ số tiền trong thẻ tín dụng đều bị Long chiếm đoạt.

Đến ngày 25.3.2019, cha, mẹ của Đức đến ngân hàng để rút tiền lãi thì được nhân viên ngân hàng thông báo 3 sổ tiết kiệm trên đã bị phong tỏa để bảo lãnh cho việc phát hành 2 thẻ tín dụng. Sau đó, cả 2 đã có khiếu nại vì không mở thẻ tín dụng bằng thế chấp sổ tiết kiệm.

Cơ quan công an xác định Đức đã giả mạo hồ sơ, chữ ký, để mở thẻ tín dụng, chiếm đoạt tiền của ngân hàng. Tại CQĐT, Đức đã thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội.

Đối với nhân viên ngân hàng làm hồ sơ mở thẻ tín dụng cho Đức, do tin tưởng Đức nên đã đưa hồ sơ. Việc Đức giả mạo chữ ký để mở thẻ tín dụng nhân viên không biết, không liên quan.... Do đó, chưa có cơ sở xác định trách nhiệm hình sự đối với nhân viên này.

 

 

 

👉 Mời bạn tải ngay ứng dụng

logo sctvonline

để xem phim hay, độc quyền tại:


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

 

lịch phát sóng trên truyền hình

Vợ Quan

Yêu em lúc ngây thơ - SCTV9 lần đầu tiên phát sóng tại Việt Nam

Lời xám hối muộn màng 2

Phim Nữ Pháp Y

MÙA HÈ RỘN RÀNG - SẴN SÀNG CÁP NÉT

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

NỘI DUNG ĐẶC SẮC TRÊN KÊNH SCTV
THÁNG 6.2022

LẦN ĐẦU THANH TOÁN HÓA ĐƠN GIẢM 50K

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...