Toàn cảnh vụ án Nguyễn Phương Hằng trước giờ xét xử

07:54 - 20/09/2023

Ngày 21 và 22.9, TAND TP.HCM sẽ xét xử sơ thẩm Nguyễn Phương Hằng và 4 đồng phạm về tội 'lợi dụng các quyền tự do dân chủ, xâm phạm lợi ích của nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân', khung hình phạt tù từ 2 - 7 năm tù.

Cũng theo quyết định xét xử, 10 cá nhân bị Nguyễn Phương Hằng và đồng phạm xâm phạm bí mật đời tư cá nhân và có những nội dung xúc phạm gây ảnh hưởng uy tín, danh dự đều được TAND TP.HCM triệu tập đến tòa với tư cách tố tụng là người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan. 
Toàn cảnh vụ án Nguyễn Phương Hằng trước giờ xét xử

Nguyễn Phương Hằng

CACC

Chồng bà Nguyễn Phương Hằng, là ông Huỳnh Uy Dũng (Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Đại Nam) cũng sẽ được tòa triệu tập đến phiên xét xử với tư cách tố tụng là người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan.

Theo hồ sơ vụ án, việc ông Huỳnh Uy Dũng có đồng phạm với bà Nguyễn Phương Hằng hay không, Cơ quan CSĐT và Viện kiểm sát đều xác định "không có cơ sở xác định ông Dũng đồng phạm giúp sức cho bà Hằng". Bởi, ông Dũng có mặt "sau khi bà Hằng đã chấm dứt việc phát ngôn xúc phạm" ông Nguyễn Đức Hiển; việc đặt tên một số cá nhân (có đơn tố cáo - PV) làm tên chó đua, ngựa đua, khi ra buổi livestream diễn ra, ông Dũng mới biết.

Bà Nguyễn Phương Hằng có phạm tội "vu khống", "làm nhục người khác", hay không, Công an và Viện kiểm sát đánh giá hành vi của bà Nguyễn Phương Hằng đã cấu thành tội "lợi dụng các quyền tự do dân chủ, xâm phạm lợi ích của nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân" theo điều 331 bộ luật Hình sự, nên không xem xét xử lý về tội "làm nhục người khác", "vu khống".

Nguyễn Phương Hằng khai lý do xúc phạm 10 cá nhân

Quá trình điều tra, bị cáo Nguyễn Phương Hằng khai những thông tin mà bà phát ngôn trên livestream và đăng tải trên Facebook về 10 cá nhân trên là do đọc trên mạng, đọc báo và nằm mơ, chưa được kiểm chứng nhưng không phải do bà tự nghĩ ra.

Đối với ông Võ Nguyễn Hoài Linh (nghệ sĩ Hoài Linh), bà Nguyễn Phương Hằng cho rằng nghệ sĩ Hoài Linh có mối quan hệ với ông Võ Hoàng Yên. Khi bà yêu cầu ông Hoài Linh cùng lên tiếng hành vi lừa đảo của ông Yên thì Hoài Linh im lặng.

Với bà Nguyễn Thị Mỹ Oanh (ca sĩ Vy Oanh), bà Nguyễn Phương Hằng cho rằng trong một bình luận trên bài viết Facebook của Vy Oanh có nội dung xỉa xói việc bà Hằng ủng hộ đất để ủng hộ chống dịch Covid-19.

Với bà Đặng Thị Hàn Ni (luật sư, nhà báo), bà Hằng khai do bà Hàn Ni nhiều lần phát ngôn trên mạng xã hội xúc phạm cá nhân bà và "chống phá" Công ty cổ phần Đại Nam, quỹ từ thiện Hằng Hữu.

Đối với ông Nguyễn Đức Hiển (nhà báo Đức Hiển), bà Hằng cho rằng ông Hiển trả lời phỏng vấn trên VOV quy kết bà Hằng về tội danh theo điều 331 và ông Hiển có những bài viết trên Facebook, YouTube cá nhân đưa ra những thông tin làm ảnh hưởng đến quyền lợi của bà và Công ty cổ phần Đại Nam.

Về lý do xúc phạm vợ chồng bà Trần Thị Thủy Tiên (ca sĩ Thủy Tiên) và ông Lê Công Vinh, bà Hằng khai là do Thủy Tiên hoạt động từ thiện không minh bạch, ăn chặn từ thiện của dân.

Còn đối với ông Huỳnh Minh Hưng (ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng), bà Hằng cho rằng ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng chơi thân với nghệ sĩ Hoài Linh, khi bà Hằng phát ngôn liên quan đến Hoài Linh thì Đàm Vĩnh Hưng lên mạng phát ngôn xúc phạm bà Hằng trước.

Đối với bà Đinh Thị Lan, bà Hằng cho rằng bà Lan livestream trên kênh YouTube "Đinh Lan 1", "Đinh Lan 2" và đăng lên mạng xã hội nhiều clip có nội dung vu khống, xuyên tạc sự thật, bôi nhọ, xúc phạm danh dự của bà Hằng.

Bà Hằng cũng trình bày nguyên nhân xúc phạm bà Lê Thị Giàu và bà Trương Việt Hà là vì cho rằng hai người này là một nhóm tổ chức chống phá ngầm Nguyễn Phương Hằng và Công ty cổ phần Đại Nam, còn tạo ra trang Facebook để chia sẻ nội dung xúc phạm bà Hằng.

Toàn cảnh vụ án Nguyễn Phương Hằng trước giờ xét xử

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...