Xét xử phúc thẩm vụ án bà Nguyễn Phương Hằng xúc phạm các nghệ sĩ, luật sư

07:42 - 05/04/2024

Hôm nay (4.4), TAND cấp cao tại TP.HCM mở phiên tòa xét xử phúc thẩm vụ án Nguyễn Phương Hằng (53 tuổi, Tổng giám đốc Công ty CP Đại Nam) và 4 đồng phạm do xúc phạm danh dự của 10 người.

Theo ghi nhận của PV Thanh Niên, lúc 9 giờ cùng ngày, Nguyễn Phương Hằng được đưa vào phòng xử án trong trang phục áo trắng; đến 9 giờ 10 phút, HĐXX bắt đầu xử. 
Xét xử phúc thẩm vụ án bà Nguyễn Phương Hằng xúc phạm các nghệ sĩ, luật sư

Bà Nguyễn Phương Hằng tại tòa sáng 4.4

NHẬT THỊNH

Phiên tòa được mở ra do có kháng cáo của bị cáo Đặng Anh Quân (tiến sĩ luật, giảng viên Trường đại học Luật TP.HCM), Huỳnh Công Tân (Trưởng phòng Truyền thông Công ty CP Đại Nam), Nguyễn Thị Mai Nhi (trợ lý của bị cáo Nguyễn Phương Hằng), Lê Thị Thu Hà (nhân viên Công ty CP Đại Nam).

Các bị cáo kháng cáo vì cho rằng, bản án của TAND TP.HCM tuyên mức án đối với họ là quá nặng, nên xin giảm nhẹ hình phạt.

Ngoài các bị cáo, còn có bà Đặng Thị Hàn Ni và bà Đinh Thị Lan cùng là người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan cũng kháng cáo.

Trong vụ án này, bị cáo Nguyễn Phương Hằng không kháng cáo bản án sơ thẩm.

Xét xử phúc thẩm vụ án bà Nguyễn Phương Hằng xúc phạm các nghệ sĩ, luật sư

Bị cáo Nguyễn Phương Hằng (Tổng giám đốc Công ty CP Đại Nam) tại tòa sơ thẩm

Trước đó, tháng 9.2023, TAND TP.HCM xét xử sơ thẩm, tuyên phạt các bị cáo Nguyễn Phương Hằng 3 năm tù; Đặng Anh Quân 2 năm 6 tháng tù; 3 đồng phạm Nguyễn Thị Mai Nhi, Lê Thị Thu Hà và Huỳnh Công Tân cùng 1 năm 6 tháng tù, cùng về tội "lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân".

Theo cấp sơ thẩm, đủ cơ sở xác định từ cuối tháng 4.2021 - 3.2022, Nguyễn Phương Hằng thông qua 12 tài khoản mạng xã hội do bị cáo này quản lý, livestream phát ngôn trực tiếp trên mạng có nội dung bịa đặt, sai sự thật, xúc phạm nghiêm trọng uy tín, danh dự các cá nhân.

Các bị cáo đã đưa lên không gian mạng những thông tin thuộc bí mật cá nhân, bí mật gia đình và đời sống riêng tư trái quy định đối với 10 người: ông Võ Nguyễn Hoài Linh (nghệ sĩ Hoài Linh), bà Nguyễn Thị Mỹ Oanh (ca sĩ Vy Oanh), bà Đặng Thị Hàn Ni, ông Nguyễn Đức Hiển, bà Trần Thị Thủy Tiên (ca sĩ Thủy Tiên) và chồng là ông Lê Công Vinh, ông Huỳnh Minh Hưng (ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng), bà Ðinh Thị Lan, bà Lê Thị Giàu, bà Trương Việt Hà.

Hôm 1.3, TAND TP.HCM đã xét xử sơ thẩm phạt bị cáo Đặng Thị Hàn Ni (luật sư, nhà báo) 1 năm 6 tháng tù; Trần Văn Sỹ (67 tuổi, luật sư) 2 năm tù, cùng về tội "lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân".

Xét xử phúc thẩm vụ án bà Nguyễn Phương Hằng xúc phạm các nghệ sĩ, luật sư

Bị cáo Đặng Thị Hàn Ni và Trần Văn Sỹ

Lý do, tháng 9.2021, bà Đặng Thị Hàn Ni sử dụng tài khoản YouTube và Facebook "Nhà Báo Hàn Ni" để phát buổi livestream có tiêu đề "Bà Hằng có quyền ngồi xổm trên pháp luật không?". Theo kết luận giám định, buổi livestream có những nội dung phát ngôn thuộc bí mật cá nhân, bí mật gia đình, và đời sống riêng tư của bà Nguyễn Phương Hằng.

Đối với ông Trần Văn Sỹ, có 8 buổi ghi hình từ tháng 8 đến tháng 10.2021 trên tài khoản Facebook và YouTube của mình nói những nội dung không đúng sự thật. Vị luật sư này đưa lên những thông tin thuộc bí mật đời sống riêng tư của vợ chồng bà Nguyễn Phương Hằng, gây ảnh hưởng đến Công ty cổ phần Đại Nam và Quỹ từ thiện Hằng Hữu.

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...