Bà Nguyễn Phương Hằng: 'Không oan sai nhưng chưa nói rõ vì sao bị cáo phạm tội'

13:02 - 21/09/2023

Bà Nguyễn Phương Hằng khóc và giãi bày: "Trước khi trở thành bị cáo, thì bị cáo cũng là bị hại. Bị cáo thấy cáo trạng còn thiếu mấu chốt từ đâu bị cáo trở thành con người vi phạm pháp luật".

Sáng nay 21.9, TAND TP.HCM xét xử bà Nguyễn Phương Hằng (52 tuổi, Tổng giám đốc Công ty cổ phần Đại Nam) cùng 4 đồng phạm về tội "lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân" theo khoản 2 Điều 331 bộ luật Hình sự; khung hình phạt 2 - 7 năm tù.

"Trước khi trở thành bị cáo, thì bị cáo cũng là bị hại"

Theo cáo trạng, từ tháng 3.2021, bà Nguyễn Phương Hằng thông qua 12 tài khoản mạng xã hội do bà Hằng quản lý, có 57 buổi livestream phát ngôn trực tiếp trên mạng có nội dung bịa đặt, sai sự thật, xúc phạm nghiêm trọng uy tín, danh dự cá nhân; đưa lên không gian mạng những thông tin thuộc bí mật cá nhân, bí mật gia đình và đời sống riêng tư trái quy định đối với 10 cá nhân.

Được chủ tọa gọi lên thẩm vấn đầu tiên, nhưng trước khi đi vào câu hỏi của chủ tọa, bà Nguyễn Phương Hằng nói: "Trước khi trả lời, bị cáo xin chào hội đồng xét xử, viện kiểm sát và các luật sư có mặt. Bị cáo có ý kiến trong cáo trạng không thể hiện câu chuyện từ đâu mà bị cáo có hành vi vi phạm pháp luật, rằng câu chuyện xuất phát từ vấn đề từ thiện".

Bà Nguyễn Phương Hằng bắt đầu khóc và giãi bày: "Trước khi trở thành bị cáo, thì bị cáo cũng là bị hại. Bị cáo thấy cáo trạng còn thiếu mấu chốt từ đâu bị cáo trở thành con người vi phạm pháp luật".

Bà Nguyễn Phương Hằng:

Bà Nguyễn Phương Hằng tại tòa sáng nay

Chủ tọa đề nghị bà Nguyễn Phương Hằng dừng lại, và tất cả các vấn đề liên quan sẽ được làm rõ khi thẩm vấn.

Chủ tọa hỏi "trong 57 buổi livestream, ai là người cùng thực hiện với bị cáo". Bà Nguyễn Phương Hằng trả lời gồm 3 bị cáo đồng phạm Nguyễn Thị Mai Nhi, Lê Thị Thu Hà, Huỳnh Công Tân.

Chủ tọa: "Còn Đặng Anh Quân thì sao". Bà Hằng trả lời: "Sau một thời gian, bị cáo biết Đặng Anh Quân và bị cáo biết Quân và Hàn Ni mâu thuẫn nên mời Đặng Anh Quân tham gia livestream cùng mình".

Chủ tọa hỏi: "Bị cáo phân công như thế nào?". Bà Hằng trả lời: "Bị cáo không hề phân công gì, chỉ sử dụng những gì hằng ngày bị cáo sử dụng, như iPhone, đầu máy, camera… livestream, nói về câu chuyện, vấn đề mà người dân quan tâm".

Bà Nguyễn Phương Hằng:

Công an gìn giữ trật tự tại phiên tòa

Chủ tọa: "Ông Huỳnh Uy Dũng - chồng bị cáo có biết không?". Bà Nguyễn Phương Hằng trả lời: "Biết nhưng bị cáo và ông Dũng thời điểm này không sống cùng chung nhà, ông Dũng lo làm ăn, giải quyết công việc".

Chủ tọa: "Ông Huỳnh Uy Dũng có can ngăn không?". Bà Hằng trả lời: "Có, nhưng bị cáo không nghe vì bị cáo nghĩ mình không có làm gì sai hết".

Về luật sư Nguyễn Đình Kim, bà Nguyễn Phương Hằng cũng khai ông Nguyễn Đình Kim có tham gia 5 buổi livestream cùng bà. Song chủ tọa cũng nói "nhưng theo kết luận là không đến mức xử lý, phải không". Bà Hằng trả lời: "Đúng".

Chủ tọa: "Trong 57 buổi livestream có kiểm chứng thông tin không". Bà Hằng trả lời có cái có, có cái không. Đồng thời, bà Hằng trình bày giữ nguyên toàn bộ lời khai của mình theo kết luận điều tra.

"Bị cáo ban đầu không biết là vi phạm"

Chủ tọa: "Bị cáo nhận thức gì từ hành vi của mình?". Bà Nguyễn Phương Hằng trả lời: "Bị cáo ban đầu không biết là vi phạm. Thấy một thời gian ai cũng chửi trên mạng nhưng không ai bị gì, nên bị cáo nghĩ mình không sai. Sau khi bị bắt, bị cáo biết có luật An ninh mạng, bị cáo mới biết mình sai. Nhưng do bị cáo không kiềm chế được cảm xúc, bị kích động. Trong một thời gian, một mình bị cáo bị hàng trăm người kích động nên phản ứng sai như vậy…".

Chủ tọa hỏi: "Bị cáo chỉ đạo đồng phạm như thế nào?". Bà Hằng khai: "Bị cáo không chỉ đạo các nhân viên bị cáo nói như thế nào. Nội dung livestream đa số ca hát, nên bị cáo chỉ nói "hôm nay chị livstream mọi người chuẩn bị cho chị. Bị cáo livestream như những talkshow trước đây, chỉ nói vấn đề tích cực đến với người dân".

Chủ tọa: "Cáo trạng có oan sai không?". Bà Hằng khai: "Không oan sai nhưng chưa nói rõ vì sao bị cáo phạm tội".

Chủ tọa: "Bị cáo đọc rõ lại cáo trạng. Cáo trạng có nêu lý do bị cáo xúc phạm 10 người".

Sau đó, chủ tọa đọc nội dung cáo trạng nêu rõ lý do bà Nguyễn Phương Hằng xúc phạm 10 người. Sau khi nghe, bà Hằng đồng ý và không ý kiến gì thêm.

Dung mạo bà Nguyễn Phương Hằng thay đổi ra sao sau 18 tháng tạm giam?

Bà Nguyễn Phương Hằng:

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...