Từ ngày 16.9: Người dân ở quận 7, Củ Chi, Cần Giờ được đi chợ 1 lần/tuần

07:35 - 16/09/2021

Đó là một trong các nội dung nêu tại Công văn khẩn ngày 15.9 của UBND TP.HCM ban hành về thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Coivd-19 trên địa bàn TP.HCM từ ngày 16 đến 30.9.

Từ ngày 16.9: Người dân ở quận 7, Củ Chi, Cần Giờ được đi chợ 1 lần/tuần

 

Theo UBND TP.HCM, các địa bàn cơ bản kiểm soát dịch bệnh gồm quận 7, huyện Củ Chi, huyện Cần Giờ; các khu chế xuất, khu công nghiệp trên địa bàn các quận huyện này và Khu công nghệ cao được thực hiện một số hoạt động sau:
Cho phép người dân đi chợ 1 lần trong tuần theo kế hoạch được UBND TP.HCM chấp thuận.
Bổ sung các lĩnh vực sản xuất, kinh doanh được hoạt động theo kế hoạch của UBND các địa phương, tuân thủ bộ tiêu chí an toàn do UBND TP ban hành.
 
Yêu cầu Ban quản lý các khu chế xuất, khu công nghiệp, Ban quản lý Khu công nghệ cao chủ động hướng dẫn doanh nghiệp tổ chức thực hiện các phương án sản xuất theo Kế hoạch 2715 (ngày 15.8.2021) của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP và Bộ tiêu chí an toàn do UBND TP ban hành.
Với người dân tại các quận huyện này, UBND TP.HCM cho thí điểm triển khai việc thực hiện thẻ xanh Covid-19 gắn với mã QR cá nhân. Việc thí điểm vẫn phải bảo đảm 5K, xét nghiệm kháng nguyên định kỳ…
Từ ngày 16.9: Người dân ở quận 7, Củ Chi, Cần Giờ được đi chợ 1 lần/tuần

Các hàng quán có giấy phép kinh doanh, hoạt động trở lại theo hình thức 3 tại chỗ và được mở đến 21 giờ hằng ngày

Ngoài ra, tại các quận huyện còn lại, UBND TP cũng cho phép các loại hình doanh nghiệp, hộ kinh doanh (có giấy đăng ký kinh doanh) hoạt động từ 6-21 giờ hằng ngày. Cụ thể các dịch vụ bưu chính viễn thông, thiết bị tin học văn phòng, thiết bị dụng cụ học tập; dịch vụ ăn uống không phục vụ tại chỗ, bán mang đi và các hoạt động kinh doanh này thực hiện theo phương thức 3 tại chỗ và giao hàng công nghệ; dịch vụ thú ý, sản xuất nông nghiệp; bảo trì, sửa chữa máy móc thiết bị; sản xuất chế biến kinh doanh thực phẩm.
 

 

 

 

Hãy cài đặt PC-Covid, 1 ứng dụng duy nhất sử dụng trong giai đoạn bình thường mới, thuận tiện hơn trong việc khai báo và di chuyển. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://pccovid.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2:Khi ứng dụng đã được tải về và cài đặt thành công, bạn hãy truy cập vào ứng dụng trên điện thoại.

Bước 3:Tiếp theo, màn hình giới thiệu sẽ hiện lên và hiển thị toàn bộ thông tin về các đơn vị chủ trì, vận hành và phát triển. Sau khi xem xong, bạn chọn Tiếp tục.

Bước 4: Tại mục thông tin, bạn hãy điền số điện thoại để đăng ký hoặc đăng nhập vào ứng dụng. Sau đó, bạn hãy đọc điều khoản sử dụng và chọn vào ô xác nhận khi đã đọc xong Tiếp tục.

Sau khi đã đăng nhập thành công vào ứng dụng, Bạn sẽ thấy các thông tin cơ bản của mình hiện lên như họ tên, giới tính, năm sinh, thông tin tiêm vaccine, xét nghiệm Covid-19. Nếu không thấy những dữ liệu này, bạn bấm vào nút đồng bộ trạng thái để cập nhật và hiển thị thông tin của mình.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

 

lịch phát sóng trên truyền hình

Phim Mối Tình Không Lời

Phim Quyền Vương

SCTV LẮP ĐẶT TRỌN GÓI INTERNET VÀ TRUYỀN HÌNH
SIÊU TIẾT KIỆM CHỈ TỪ 110K
 

ĐỒNG HÀNH CÙNG TUYỂN VIỆT NAM

TẠI VÒNG LOẠI WORLD CUP 2022

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

tv24

Trang tin sống động từng giây scj-shopping

 

Nguồn: Vietcombank

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...