Giá ớt, dưa hấu tiếp tục tăng cao

08:42 - 17/05/2022

Tình hình thu mua ớt, dưa hấu vẫn chưa hạ nhiệt, giá các loại nông sản này đang tăng cao khi cửa khẩu phía bắc khai thông xuất khẩu. 

Giá ớt, dưa hấu tiếp tục tăng cao

Giá dưa hấu sỉ đang đứng ở mức 10.000 đồng/kg, tăng gấp đôi so với 1 tháng trước

Cuối tuần qua, mặc dù là ngày nghỉ nhưng tình hình thu mua ớt của các thương lái vẫn diễn ra nhộn nhịp. Chị Huỳnh Thị Trinh, chủ vườn ớt tại An Khê, Bình Định cho biết trong ngày cuối tuần đã bán được ớt vườn với giá 45.000 đồng/kg, cao gấp 4 lần so với giá ớt cách nay 2 tháng. Tại Gia Lai, một số nơi thu mua ớt chỉ thiên với giá 47.000 đồng/kg. Giá ớt cũng nhích lên ở các tỉnh phía bắc, giá ớt được thu mua từ 22.000 - 25.000 đồng/kg. Tại các tỉnh ĐBSCL, giá ớt dao động từ 28.000 - 32.000 đồng/kg. Một số doanh nghiệp cho biết, nhu cầu thu mua ớt sạch, đạt chuẩn để xuất khẩu đi các thị trường khó tính như Hàn Quốc, Nhật Bản, châu Âu đang tăng lên. Trong khi đó cửa khẩu đường bộ đã bắt đầu thông thương, đẩy giá thu mua lên cao.

Giá dưa hấu cũng đang lên cơn sốt khi thương lái tìm mua khắp nơi để gom hàng xuất khẩu và phục vụ nhu cầu tiêu thụ ở các tỉnh phía bắc. Hiện giá dưa hấu loại 1 tại vườn đã lên đến 10.000 đồng/kg, loại 2 từ 7.000 - 8.000 đồng/kg, cao gấp 3 - 4 lần thời điểm cách nay 1 tháng.

Theo Ban Quản lý khu kinh tế cửa khẩu quốc tế Đồng Đăng - Lạng Sơn, tình hình thông quan tại các cửa khẩu trên địa bàn tỉnh đã có sự khởi sắc, đặc biệt là từ khi UBND tỉnh thành lập đoàn kiểm tra tiêu cực, tham nhũng tại đây. Tại cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị, số lượng xe xuất khẩu đã tăng lên khoảng trên 50 xe/ngày; tại cửa khẩu phụ Tân Thanh, số phương tiện xuất khẩu cũng đạt từ 90 - 100 xe/ngày, lượng xe còn tồn (chờ xuất khẩu) dưới 1.000 xe.

 

 

 

👉 Mời bạn tải ngay ứng dụng

logo sctvonline

để xem phim hay, độc quyền tại:


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

 

lịch phát sóng trên truyền hình

Yêu em lúc ngây thơ - SCTV9 lần đầu tiên phát sóng tại Việt Nam

Vợ Quan

Lời xám hối muộn màng 2

Phim Nữ Pháp Y

NỘI DUNG ĐẶC SẮC TRÊN KÊNH SCTV
THÁNG 6.2022

MÙA HÈ RỘN RÀNG - SẴN SÀNG CÁP NÉT

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

LẦN ĐẦU THANH TOÁN HÓA ĐƠN GIẢM 50K

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...