Bánh trung thu khởi động sớm, bán chậm

14:20 - 08/08/2022

Các dịch vụ phục vụ Tết Trung thu diễn ra khá sớm, tuy nhiên do thời gian còn dài nên sức mua khá chậm.

Bánh trung thu khởi động sớm, bán chậm

Các quầy kinh doanh bánh Trung thu năm nay mở bán khá sớm

Ghi nhận trên thị trường những ngày gần đây, nhiều quầy sạp kinh doanh bánh trung thu đã được lắp đặt và đi vào hoạt động dù còn hơn một tháng nữa mới đến tết thiếu nhi. Sôi động nhất là ở các khu vực cửa ngõ ra vào TP.HCM như Bến xe miền Tây, đường Kinh Dương Vương (Q.6), đường Phạm Văn Đồng, quốc lộ 13 (TP.Thủ Đức)… Tuy nhiên, sức mua tại các cửa hàng trên khá thấp. Dù trưng bày rất nhiều sản phẩm nhưng ít khách đến hỏi mua. Một số nhân viên cửa hàng cho biết, các đơn vị phân phối bánh trung thu đang tập trung bố trí cửa hàng tại những khu vực cửa ngõ TPHCM sớm hơn để phục vụ cho hành khách về quê mua làm quà biếu, còn khu vực trung tâm sẽ được phủ dần theo tiến độ.

Theo một số đại lý phân phối, giá bánh Trung thu năm nay có sự điều chỉnh tăng, ví dụ như bánh trung thu Kinh Đô Trăng vàng Black & Gold Kim Cương (6 bánh x 160 g + trà) năm trước giá 4.500.000 đồng/hộp thì năm nay đã tăng lên 4.900.000 đồng/hộp, loại Hoàng Kim Vinh Hiển đỏ tăng từ 1.200.000 đồng/hộp lên 1.300.000 đồng/hộp. Các loại bánh tầm trung phục vụ phân khúc phổ thông tăng khoảng 60.000 đồng/hộp.

Bánh trung thu khởi động sớm, bán chậm

Bánh Trung thu "nhà làm" vẫn được khá nhiều gia đình lựa chọn

Chị Lê Nguyễn Ngọc Thùy, chủ tiệm bánh Bếp Bin-Ben “homemade” nhà làm, cho biết: Năm nay, khách quen của tiệm đã bắt đầu đặt bánh Trung thu khá nhiều. Giá cả vật liệu tăng cao nên chị Thùy buộc phải tăng giá bán, nhưng không dám tăng nhiều vì sợ khách phân vân (tăng 5.000 đồng/cái).

Năm nay các cửa hàng kinh doanh lồng đèn ở khu vực chợ Lớn, đường Lương Nhữ Học, Q.5 (TP.HCM) đã bắt đầu trưng bày các loại lồng đèn phục vụ tết thiếu nhi. Điểm khác biệt năm nay là xuất hiện nhiều loại lồng đèn được thiết kế khá nhỏ gọn.

Một chủ cửa hàng trên đường Lương Nhữ Học cho biết: Năm nay kinh tế khó khăn, các sản phẩm hàng hóa phục vụ cho tết thiếu nhi cũng theo xu hướng tiết giảm chi phí cho các bậc phụ huynh, kích cỡ lồng đèn có nhiều chủng loại nhưng cửa hàng nhập phần lớn lồng đèn nhỏ, vừa tiện lợi vừa tiết kiệm. Do thời gian từ đây đến Tết Trung thu vẫn còn khá dài nên sức mua chưa nhiều, thêm nữa mưa thường xuyên nên mẫu mã các loại đèn lồng chưa thật sự khởi sắc và chưa thể dự đoán được sức mua như thế nào.

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh