Ngày 4/10/2021, trong khuôn khổ chương trình “ATM hiến máu cứu người”, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam phối hợp với Bệnh viện Truyền máu Huyết học TP.HCM tổ chức chương trình hiến máu với sự tham gia hơn 250 tình nguyện viên là lãnh đạo, cán bộ, nhân viên, người lao động Tập đoàn TTC. Bên cạnh đội ngũ cán bộ nhân viên tại khu vực TP.HCM, TTC còn phát động và kêu gọi các tổ chức khác như Cơ quan đại diện phía Nam - Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Hội Liên hiệp Phụ nữ quận Tân Bình, Hội Liên hiệp Phụ nữ quận 5, các đối tác…

Tập đoàn TTC đồng hành cùng chương trình “ATM hiến máu cứu người”

Các tình nguyện viên được khám sức khoẻ sàng lọc tiêu chuẩn và xác định lượng máu có thể hiến tặng

Quá trình hiến máu được Ban tổ chức thực hiện nghiêm ngặt, tuân thủ các quy định về giãn cách, nguyên tắc 5K của Bộ Y tế nhằm tránh lây nhiễm dịch COVID-19. Ngay từ sớm, các tình nguyện viên hiến máu đều được test nhanh COVID-19 tại khu vực riêng biệt trước khi vào khu vực hiến máu. Sau đó, các tình nguyện viên được đội ngũ y tế Bệnh viện Truyền máu - Huyết học TP.HCM khám sức khỏe sàng lọc tiêu chuẩn và xác định lượng máu có thể hiến tặng.

Trực tiếp tham gia hiến máu, Bà Huỳnh Bích Ngọc - Phó Chủ tịch Thường trực Tập đoàn TTC cho biết: Tại TTC, bên cạnh sản xuất kinh doanh, TTC rất quan tâm và đề cao các hoạt động xã hội, do đó khi Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam phát động tổ chức chương trình "ATM Hiến máu cứu người", đội ngũ nhân sự của TTC rất hưởng ứng và nhiệt tình tham gia. Tôi cho rằng hoạt động này có ý nghĩa rất đặc biệt, chứa đựng ý nghĩa nhân văn sâu sắc, vô cùng kịp thời, nhất là trong giai đoạn dịch bệnh vẫn còn rất nhiều thách thức như hiện nay cần lắm những giọt máu đào từ các tình nguyện viên.

Ông Vũ Thanh Lưu, Phó Chủ tịch Trung ương Hội chữ thập đỏ Việt Nam chia sẻ: Thay mặt Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, rất cám ơn Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam đã có sáng kiến chương trình ATM Hiến máu cứu người. Việc làm này rất cần thiết trong giai đoạn hiện nay, khi lượng máu thành phố đang rất thiếu để phục vụ công tác khám chữa bệnh. Nếu nói có đủ để phục vụ cho nhu cầu máu của thành phố thì chưa vì nhu cần cần máu là rất cao. Tuy nhiên, chương trình của Hội được tổ chức rất kịp thời, rất hoan nghênh phương pháp và cách làm của Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam. Hôm nay tôi cũng tham gia hiến máu cùng với mọi người để góp một phần sức của mình để phục vụ cho nhu cầu máu của Thành phố.

Theo anh Trần Tiến Công, một trong những người có nhóm máu hiếm AB (Rh-): Tôi được biết hôm nay có chương trình hiến máu, tôi cũng có nhóm máu hiếm nên tôi muốn góp một phần nào đó để hỗ trợ và giúp đỡ mọi người. Tôi đã hiến máu được khoảng 5 lần rồi, lần này đi hiến trong giai đoạn dịch bệnh nên cảm giác khác hơn so với những lần trước, mình phải cẩn thận hơn khi di chuyển và tuân thủ quy định 5K.

Tập đoàn TTC đồng hành cùng chương trình “ATM hiến máu cứu người”

Các tình nguyện viên xếp hàng đợi hiến máu

Trước đó, ngày 10/9/2021, hưởng ứng lời kêu gọi hiến máu tình nguyện của Ban Chỉ đạo Quốc gia Vận động hiến máu tình nguyện, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam phối hợp Bệnh viện Truyền máu Huyết học TP.HCM triển khai Chương trình ATM Hiến máu cứu người với ý nghĩa “Giọt máu trao đi - Cuộc đời ở lại, yêu thương lan tỏa”. Theo đó, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam kêu gọi cộng đồng doanh nhân trẻ, các doanh nghiệp hội viên; đặc biệt là các doanh nghiệp hội viên Hội Doanh nhân trẻ có trụ sở tại Thành phố Hồ Chí Minh vận động cán bộ, nhân viên, người lao động trong đơn vị đăng ký tham gia hiến máu tình nguyện.

Ông Đặng Hồng Anh, Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam cho biết: Qua trao đổi với Bệnh viện Truyền máu Huyết học TP.HCM, chúng tôi nhận thấy trong giai đoạn dịch bệnh này thì công tác hiến máu bị gián đoạn và gặp rất nhiều khó khăn, nên lượng máu của TP.HCM đang rất thiếu cho công tác chữa trị bệnh, nên chúng tôi phối hợp cùng với Bệnh viện triển khai ATM Hiến máu cứu người. Mục tiêu ban đầu của chương trình sẽ vận động được 1.500 tình nguyện viên đăng ký tham gia. Sau gần một tháng triển khai đã có nhiều doanh nghiệp, những tập đoàn có số lượng lớn cán bộ, công nhân viên, người lao động đăng ký tham gia hiến máu rất đông như: Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank), Tập đoàn Đại Dũng, Tập đoàn TTC, Công ty CP DHA…

“ATM Hiến máu cứu người là một chương trình hết sức có ý nghĩa nhân văn, đã kịp thời cùng Ngân hàng máu TP.HCM vực dậy phong trào Hiến máu tình nguyện của thành phố, giúp đảm bảo cung cấp đủ máu và chế phẩm máu cho công tác cấp cứu và điều trị của các bệnh viện đóng trên địa bàn thành phố, đặc biệt là cho các bệnh viện điều trị COVID-19”- TS.BS Nguyễn Phương Liên, Phó Giám đốc Ngân hàng máu (Bệnh viện Truyền máu - Huyết học TP.HCM) khẳng định.

Chương trình tiếp tục được triển khai đến hết ngày 7/10/2021. Hiến máu cứu người là nghĩa cử cao đẹp, chứa đựng ý nghĩa nhân văn sâu sắc, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam tiếp tục kêu gọi các doanh nghiệp hội viên, các tổ chức, cá nhân tham gia hiến máu tình nguyện để cứu người bệnh.