Chương trình bình chọn Dự án năng lượng tái tạo tiêu biểu năm 2021 do Tạp chí Diễn đàn Doanh nghiệp tổ chức dưới sự chỉ đạo của Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI). 

Nhà máy điện mặt trời Hoà Hội top 10 dự án năng lượng tái tạo tiêu biểu năm 2021

Bà Nguyễn Kim Hải, Giám đốc tài chính CTY CP TTP Phú Yên nhận chứng nhận dự án năng lượng tái tạo tiêu biểu 2021.

 

Nhà máy điện mặt trời Hòa Hội, công suất 257MWP, tổng số vốn đầu tư 4.985 tỷ đồng do Công ty cổ phần TTP Phú Yên làm chủ đầu tư tại huyện Phú Hòa, tỉnh Phú Yên. Dự án trước đây do Tập đoàn Trường thành Việt Nam làm chủ đầu tư, sau đó Tập đoàn này liên danh với đối tác Thái Lan và bán cho Tập đoàn này 80% cổ phần dự án.  32,5 triệu USD là số tiền mà B.Grimm phải bỏ ra để mua 80% cổ phần này.

TTP Phú Yên thuộc sở hữu của Công ty TNHH B. Grimm Power (Thái Lan) và Công ty Cổ phần Tập đoàn Trường Thành Việt Nam.

Là nhà máy điện mặt trời đơn lẻ lớn nhất Việt Nam - Nhà máy điện Hoà Hội là dự án năng lượng tái tạo đang vận hành lớn nhất tại Việt Nam, và là một trong những dự án lớn nhất ở Đông Nam Á. Dự án sử dụng quang điện với 752.640 tấm PV chuyển đổi trực tiếp ánh sáng mặt trời thành năng lượng điện. Do đó, sẽ giúp giảm phát thải 123.000 tấn khí cacbon dioxit mỗi năm.

Nhà máy điện mặt trời Hoà Hội top 10 dự án năng lượng tái tạo tiêu biểu năm 2021

Nhà máy điện mặt trời Hoà Hội (Phú Yên) công suất 257MWP, tổng số vốn đầu tư 4.985 tỷ đồng.

 

Dự án nhà máy điện mặt trời Hoà Hội cũng là dự án nhận được khoản vay “tín dụng xanh” của Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) trị giá 186 triệu USD, đây là khoản vay được chứng nhận xanh đầu tiên của Việt Nam. 

Dự án đi vào hoạt động đã góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia, giải quyết việc làm cho lao động địa phương.

Chương trình bình chọn các dự án năng lượng tái tạo (NLTT) tiêu biểu do VCCI phối hợp với Hội đồng Tư vấn Khoa học Giáo dục và Môi trường của Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tổ chức bình chọn. Mục tiêu của chương trình rất rõ ràng với nhiệm vụ đầu tiên là tìm kiếm các mô hình, dự án NLTT phát triển phù hợp và tiên tiến và có tác động tốt tới môi trường. Thứ hai, định hướng xã hội các nhà đầu tư NLTT, thực hiện đầu tư một cách nghiêm túc, đóng góp tốt cho sự phát triển của xã hội và môi trường. Thứ ba, tăng cường giám sát của các cơ quan quản lý nhà nước, cơ quan truyền thông với sự phát triển NLTT của Việt Nam hiện nay.

Trong năm 2021, có 10 dự án đáp ứng các tiêu chí, việc chấm các dự án được triển khai 6 bước liên quan các tiêu chí về kỹ thuật, môi trường, hiệu quả kinh tế, chính sách và đặc biệt là đánh giá qua dư luận xã hội và cơ quan truyền thông để đảm bảo kết quả toàn diện nhất.