Khởi công nhà máy sản xuất pin sạc LFP gần 6.330 tỉ đồng ở Vũng Áng

15:31 - 18/11/2022

Nhà máy sản xuất pin sạc LFP có tổng mức đầu tư gần 6.330 tỉ đồng, được xây dựng trên diện tích rộng 14 ha tại Khu kinh tế Vũng Áng (TX.Kỳ Anh, Hà Tĩnh) với công suất thiết kế 5 GWh/năm.

Sáng nay, 18.11, tại Khu kinh tế Vũng Áng (TX.Kỳ Anh, Hà Tĩnh), Công ty CP giải pháp Năng lượng VinES (thành viên của Tập đoàn Vingroup) và Công ty Gotion, Inc. (thành viên của Công ty TNHH Gotion High-Tech) đã tiến hành khởi công xây dựng Nhà máy sản xuất pin sạc LFP (Lithium Iron Phosphate) sử dụng cho pin xe ô tô điện cùng hệ thống lưu trữ điện năng (ESS).

Khởi công nhà máy sản xuất pin sạc LFP gần 6.330 tỉ đồng ở Vũng Áng
Chủ đầu tư và đại biểu bấm nút khởi công xây dựng dự án Nhà máy liên doanh sản xuất pin lithium VinES-Gotion

Dự án này có tổng mức đầu tư gần 6.330 tỉ đồng, được xây dựng trên diện tích 14 ha với công suất thiết kế 5 GWh/năm, tương đương khoảng 30 triệu cell pin/năm.

Phát biểu tại lễ khởi công, bà Phạm Thùy Linh, Tổng giám đốc Công ty VinES cho biết, Nhà máy sản xuất cell pin LFP liên doanh với đối tác Gotion là một cấu phần quan trọng trong chiến lược tự chủ về nguồn cung pin cho các dòng xe điện VinFast, cũng như trong chiến lược phát triển thành công ty giải pháp năng lượng hàng đầu của VinES.

“Nằm ngay cạnh nhà máy sản xuất pack pin VinES trong Khu kinh tế Vũng Áng, nhà máy mới này sẽ hoàn thiện chu trình sản xuất khép kín pin LFP tại Việt Nam, qua đó nâng cao tỷ lệ nội địa hoá trên các dòng xe điện VinFast, giúp tối ưu hiệu quả sản xuất, đồng thời mở ra những cơ hội phát triển mới cho ngành công nghiệp xe điện và năng lượng sạch của Việt Nam”, bà Linh nói.

Khởi công nhà máy sản xuất pin sạc LFP gần 6.330 tỉ đồng ở Vũng Áng
Dự kiến nhà máy sẽ đi vào sản xuất đại trà từ quý 3 năm 2024

Theo dự kiến, nhà máy sẽ bắt đầu đi vào sản xuất đại trà từ quý 3 năm 2024 và trở thành nhà máy sản xuất pin LFP đầu tiên tại Việt Nam, góp phần tạo ra hàng trăm việc làm mới cho người dân địa phương. Đây cũng là bước tiến quan trọng trong chiến lược “3 chân kiềng” nhằm đảm bảo nguồn cung về pin của Tập đoàn Vingroup, gồm: Mua pin từ các nhà sản xuất tốt nhất thế giới; Hợp tác với các đối tác để sản xuất các loại pin tốt nhất thế giới; Tự nghiên cứu, phát triển, sản xuất pin.

Trước đó, vào cuối năm 2021, VinES cũng đã khởi công xây dựng Nhà máy sản xuất và đóng gói pack pin tại Khu kinh tế Vũng Áng với quy mô giai đoạn 1 là 8 ha, công suất 100.000 pack pin/năm, tổng vốn đầu tư hơn 4.000 tỉ đồng. Hiện nhà máy cung cấp pin lithium cho các dòng ô tô điện và xe buýt điện VinFast này đang trong những công đoạn hoàn thiện cuối cùng trước khi chính thức đi vào vận hành từ tháng 12 năm nay.

 

 

 

👉 Mời bạn tải ngay ứng dụng

logo sctvonline

để xem phim hay, độc quyền tại:


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...