Hòa phát chính thức khai thác chiếc tàu tự đóng đầu tiên

15:36 - 08/12/2023

Sáng qua (7.12), Công ty CP Vận tải biển Hòa Phát tổ chức lễ khởi hành chuyến hàng đầu tiên của tàu HPS-01, đánh dấu việc chính thức đưa vào khai thác tàu SB đầu tiên do tập đoàn đầu tư đóng mới.

Con tàu trọng tải 24.500 tấn sẽ chuyên chở nguyên liệu và thành phẩm trên tuyến thủy nội địa, trong đó chủ yếu là thép cuộn cán nóng (HRC).
Hòa phát chính thức khai thác chiếc tàu tự đóng đầu tiên

Con tàu đầu tiên Hòa Phát đầu tư đóng HPS-01, phục vụ vận chuyển nội địa

 

Tàu có ký hiệu thiết kế SB 245-01/02 với 3 hầm hàng được dùng chuyên chở hàng rời của Hòa Phát, đặc biệt là sản phẩm thép cuộn cán nóng. HPS-01 được đầu tư đóng mới tại Nhà máy đóng tàu Hạ Long - Quảng Ninh.

Theo kế hoạch, tàu HPS-01 sẽ chở chuyến hàng HRC đầu tiên tại cảng chuyên dùng Hòa Phát Dung Quất vào khu vực phía nam tại TP.HCM và TP. Vũng Tàu. Khối lượng HRC chuyên chở xấp xỉ 24.000 tấn.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Doãn Quang Thịnh, Giám đốc Công ty CP Vận tải biển Hòa Phát cho biết: Chuyến hàng đầu tiên của tàu HPS-01 là bước khởi đầu thành công của Công ty Vận tải biển Hòa Phát khi gia nhập cung đường vận chuyển hàng hóa nội địa. Trước đó, hoạt động kinh doanh của công ty chủ yếu vận chuyển các tuyến ngoại.

“Đưa tàu HPS-01 vào khai thác sẽ đáp được việc cung cấp các sản phẩm thép nhanh nhất tới khách hàng và chủ động trong khâu vận chuyển hàng hóa của Hòa Phát. Đồng thời giúp tối ưu hóa chi phí cũng như hoạt động của cảng, nhất là khi giai đoạn 2 Khu liên hợp sản xuất gang thép Hòa Phát Dung Quất đi vào hoạt động”, ông Thịnh nói thêm.

Trước đó, ngày 22.9, Công ty CP Vận tải biển Hòa Phát đã hạ thủy thành công con tàu chở hàng HPS-01. Công ty cũng đang đầu tư đóng tàu HPS-02, dự kiến được đưa vào hoạt động trong quý 1/2024.

Thời gian tới, Vận tải biển Hòa Phát định hướng đầu tư phát triển đội tàu biển với kích cỡ đa dạng bao gồm các loại tàu biển có kích cỡ lớn phục vụ cho việc nhập khẩu nguyên liệu trọng yếu của tập đoàn này và các loại tàu nội có kích cỡ phù hợp phục vụ cung đường ngắn chủ yếu phân phối sản phẩm đầu ra cho Khu liên hợp sản xuất gang thép Dung Quất.

Trong chiến lược dài hạn, đội tàu của Hòa Phát sẽ có từ 15 - 20 tàu biển các loại phục vụ nhu cầu của thị trường vận tải nói chung và các Khu liên hợp sản xuất gang thép của Hòa Phát nói riêng.

 
 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...