Chủ tịch Hiệp hội Công nghiệp bán dẫn Hoa Kỳ thăm Khu công nghệ cao TP.HCM

18:13 - 08/12/2023

Sáng 8.12, ông John Neffeur, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Hiệp hội Công nghiệp bán dẫn Hoa Kỳ (SIA) cùng các doanh nghiệp Intel, Synopsys, Ampere Computing, Marvell có buổi làm việc với Ban quản lý Khu công nghệ cao TP.HCM.

Trước đó, chiều 7.12, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã tiếp ông John Neffeur và các lãnh đạo các doanh nghiệp bán dẫn hàng đầu của Mỹ như: Intel, Qualcom, Ampere, ARM… sang thăm và làm việc tại Việt Nam.
Chủ tịch Hiệp hội Công nghiệp bán dẫn Hoa Kỳ thăm Khu công nghệ cao TP.HCM

Ông John Neffeur chụp ảnh lưu niệm với cán bộ, nhân viên Trung tâm điện tử và vi mạch bán dẫn (ESC)

KHU CNC TP.HCM

Tại buổi làm việc với Ban quản lý Khu công nghệ cao TP.HCM, PGS - TS Nguyễn Anh Thi - Trưởng ban đã giới thiệu về Khu công nghệ cao TP, tham quan nhà máy Intel Việt Nam và Trung tâm điện tử và vi mạch bán dẫn (ESC).

ESC là mô hình hợp tác giữa SHTP Training Center và Công ty CP Giáo dục Quốc tế Sun Edu (SunEdu). ESC vừa được thành lập khoảng 3 tháng, là đơn vị được giao làm đầu mối triển khai các nội dung hợp tác đã ký kết. Sun Edu là tổ chức đào tạo chuyên nghiệp trong lĩnh vực điện tử và vi mạch bán dẫn, chuyên cung cấp các khóa đào tạo chuyên nghiệp trong lĩnh vực điện tử và vi mạch bán dẫn cho doanh nghiệp.

Tại ESC, đoàn Hiệp hội Công nghiệp bán dẫn của Hoa Kỳ cùng các doanh nghiệp đã tham quan 2 lớp đang đào tạo thiết kế vi mạch trên nền tảng công cụ phần mềm EDA của Sysnopsys và Cadence. Ông Jonh Neuffer đánh giá rất cao mô hình đào tạo này, bởi có ý nghĩa hết sức quan trọng trong việc phát triển lĩnh vực vi mạch bán dẫn và là môi trường tốt để thu hút đầu tư và đề nghị tiếp tục đẩy mạnh. 

Chủ tịch Hiệp hội Công nghiệp bán dẫn Hoa Kỳ thăm Khu công nghệ cao TP.HCM

Tại ESC, đoàn Hiệp hội Công nghiệp bán dẫn của Hoa Kỳ cùng các doanh nghiệp đã tham quan 2 lớp đang đào tạo thiết kế vi mạch

Khu CNC TP.HCM

Lãnh đạo Khu công nghệ cao TP.HCM nhấn mạnh, Khu công nghệ cao là môi trường tốt nhất cho ngành vi mạch bán dẫn, như vị trí chiến lược giao thông kết nối, cơ sở hạ tầng hoàn chỉnh, chính sách ưu đãi linh hoạt, đặc biệt lợi thế sẵn sàng nguồn nhân lực chất lượng cao và hệ sinh thái ngành phát triển. Do vậy, Khu công nghệ cao là địa điểm lựa chọn của các công ty vi mạch đến thành lập các Trung tâm nghiên cứu, thiết kế vi mạch, nhà máy đóng gói và kiểm định chip. 

Ông John Neuffer và các thành viên SIA đánh giá cao môi trường đầu tư của Khu công nghệ cao TP.HCM. Buổi làm việc đã mở ra triển vọng lớn trong hợp tác, đầu tư, phát triển ngành vi mạch bán dẫn cho Việt Nam nói chung và TP.HCM nói riêng, trong đó Khu công nghệ cao TP đóng vai trò tiên phong.

SIA được thành lập năm 1977, là hiệp hội đại diện cho ngành công nghiệp bán dẫn của Hoa Kỳ một trong những ngành xuất khẩu hàng đầu của quốc gia này. Đến nay, SIA quy tụ mạng lưới các doanh nghiệp thành viên chiếm tới 99% doanh thu ngành bán dẫn của Hoa Kỳ, trong đó 2/3 là các doanh nghiệp bán dẫn nước ngoài. SIA đã có tiếng nói tích cực để phía Hoa Kỳ thúc đẩy hợp tác phát triển hệ sinh thái bán dẫn tại Việt Nam.

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Anh hùng phản hắc - SCTV9 lần đầu tiên phát sóng tại Việt Nam

Báo Thù: Bí mật đằng sau những âm mưu và tội ác chồng chất

Wifi Internet SCTV: Tăng tốc gấp đôi – Giá không đổi

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...