Thời gian qua, Hội Doanh nghiệp (DN) trẻ tỉnh Hải Dương đã tạo sân chơi gắn kết, làm cầu nối mở rộng quan hệ giao lưu hợp tác phát triển kinh doanh giữa các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh. Tăng cường phối hợp với các sở, ban, ngành và đơn vị chức năng trong công tác chăm lo và phát triển nghề nghiệp, hợp tác đầu tư, phát triển kinh doanh, học tập nâng cao kiến thức chuyên môn, kinh nghiệm và trình độ quản lý, điều hành doanh nghiệp.

Theo đó, Ủy ban Hội đã tạo cầu nối cho hội viên tham gia 17 hội nghị xúc tiến thương mại trong và ngoài nước, tổ chức được 03 chương trình xúc tiến thương mại thu hút đông đảo hội viên và nhân dân tham gia.

Bên cạnh đó, giúp các doanh nghiệp hội viên ứng dụng chuyển đổi số, khoa học công nghệ trong sản xuất, kinh doanh, quản trị và nâng cao chất lượng hoạt động của doanh nghiệp hội viên; chú trọng công tác đào tạo, bồi dưỡng kỹ năng lãnh đạo, phát triển tổ chức cho các doanh nghiệp hội viên; tăng cường liên kết vùng, tổ chức các hoạt động xúc tiến thương mại, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm giữa Hội Doanh nghiệp trẻ tỉnh Hải Dương và Hội Doanh nhân trẻ các tỉnh bạn.

Đồng thời, Hội còn định hướng cho các doanh nghiệp phát triển bền vững: áp dụng các chiến lược và hoạt động kinh doanh đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp và các bên liên quan ở hiện tại; đồng thời quan tâm đến các vấn đề như bảo vệ môi trường, văn hóa doanh nghiệp, công tác an sinh xã hội và chính sách của nhà nước sẽ là cần thiết cho doanh nghiệp trong tương lai.

Hải Dương: Hội Doanh nghiệp trẻ kết nối Doanh nhân đồng hành phát triển

Với vai trò đồng hành và hỗ trợ doanh nhân trẻ, thanh niên trong khởi nghiệp, Hội Doanh nghiệp trẻ đã có nhiều hoạt động nổi bật, để lại nhiều dấu ấn trong cộng đồng.

Ông Nguyễn Công Hải - Chủ tịch Hội DN trẻ Hải Dương cho biết: Thế mạnh của Hội chính là làm công tác từ thiện và an sinh xã hội, trong nhiệm kỳ vừa qua Hội Doanh nghiệp trẻ của tỉnh đã kêu gọi và vận động các DN hội viên tích cực ủng hộ các hoạt động an sinh xã hội. Là cầu nối cho các hội viên tham gia nhiều Hội nghị xúc tiến thương mại trong và ngoài nước, tổ chức 3 chương trình xúc tiến thương mại thu hút đông đảo hội viên…

Để giúp các doanh nghiệp, doanh nhân trẻ trong tỉnh có điều kiện hoạt động và phát triển, Hội DN trẻ tỉnh đã phối hợp với các đơn vị tổ chức nhiều hoạt động liên quan đến sản xuất, kinh doanh, giúp doanh nghiệp, doanh nhân nắm bắt thông tin, trang bị những kỹ năng trong quản lý, kinh doanh, tiếp cận thị trường.

Song song đó, Hội đã kêu gọi và vận động các doanh nghiệp hội viên tích cực ủng hộ các hoạt động an sinh xã hội vì cuộc sống cộng đồng; tham gia ủng hộ công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19 đợt 2, đợt 3; phát động chương trình ủng hộ mua Vắc xin phòng COVID-19 của tỉnh Hải Dương.

Trao đổi với Diễn đàn Doanh nghiệp, ông Phùng Văn Đường - Chủ tịch Công ty CP Ceovic cho biết, Khi chúng tôi tham gia vào Hội Doanh nhân trẻ nhận được rất nhiều giá trị, giá trị tinh thần, giá trị trong kinh doanh như tham gia tiếp xúc học hỏi tâm tầm của các doanh nghiệp lớn, cách họ kinh doanh họ đầu tư,  kết nối giao thương, đặc biệt nhận được các cơ hội kinh doanh do các công ty lớn hỗ trợ, ủng hộ. Bên cạnh đó, hỗ trợ doanh nhân, doanh nghiệp nhanh chóng tiếp cận với thông tin pháp luật, kinh doanh, công nghệ tiên tiến, liên kết sản xuất, nâng tầm thương hiệu.

Hải Dương: Hội Doanh nghiệp trẻ kết nối Doanh nhân đồng hành phát triển

Các hội viên trong Hội Doanh nghiệp trẻ tham dự các chương trình của Hội tổ chức

Hội tích cực phát động hội viên tham gia ủng hộ chương trình ATM Oxy; phối hợp với Công ty cổ phần VTC Group tham gia ủng hộ Chương trình “Triệu túi an sinh”, "Túi thuốc An sinh" do Trung ương Đoàn phối hợp với Trung ương Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam trao tặng 1.000 túi thuốc; tặng gần 200 suất quà cho các hộ gia đình gặp khó khăn do dịch bệnh khó khăn trên địa bàn tỉnh.Tổng số quà đã trao trong nhiệm kỳ là 14.853.558.000 đồng.

Được biết trong nhiệm kỳ, có 06 doanh nghiệp hội viên tham gia và đạt Giải thưởng “Sao vàng đất Việt”; 5 hội viên lọt Top 100 giải thưởng “Doanh nhân trẻ khởi nghiệp xuất sắc”, 02 hội viên lọt Top 10 toàn quốc; 03 Hội viên tham gia và đạt danh hiệu Doanh nhân trẻ Việt Nam tiêu biểu.

Theo thông tin của ông Nguyễn Công Hải, Ủy viên Đoàn chủ tịch TW Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam, Chủ tịch Hội Doanh nghiệp trẻ Hải Dương thì vào 02 ngày 29/9 và 02/10/2023, Hội sẽ tổ chức Đại hội lần thứ VI, nhiệm kỳ 2023 - 2028 tại Trung tâm Văn hóa Xứ Đông - tỉnh Hải Dương với sự tham gia của 500 đại biểu, trong đó có 200 đại biểu chính thức và 300 đại biểu khách mời.

Hải Dương: Hội Doanh nghiệp trẻ kết nối Doanh nhân đồng hành phát triển

Hội Doanh nghiệp trẻ Hải Dương đăng cai Giải bóng đá Doanh nhân trẻ toàn quốc lần thứ VI Hải Dương năm 2023

Đặc biệt, bên lề Đại hội Hội Doanh nghiệp trẻ Hải Dương đăng cai Giải bóng đá Doanh nhân trẻ toàn quốc lần thứ VI Hải Dương năm 2023, giải Bóng đá được diễn ra trong 2 ngày (Từ 30/9 - 01/10/2023) tại Thành phố Hải Dương. Giải đấu gồm 28 đội bóng với sự tham gia của hơn 1000 vận động viên là doanh nhân hàng đầu đến từ 28 tỉnh, thành phố trong cả nước.

Giải golf doanh nghiệp trẻ Hải Dương “HAI DUONG GOLF CHAMPIONSHIP 2023” sẽ diễn ra tại sân golf Chí Linh (TP Chí Linh) vào ngày 1/10, kỷ niệm 30 năm phong trào doanh nhân trẻ Việt Nam, 20 năm phong trào doanh nghiệp trẻ Hải Dương. Giải đấu sẽ có sự tham gia của 150 golfer, là các doanh nhân trẻ đến từ 63 tỉnh, thành phố trong cả nước.

Thời gian tới, Hội DN trẻ tỉnh Hải Dương tiếp tục phát huy “sức trẻ”, thể hiện vai trò “cầu nối” và làm “điểm tựa” để các doanh nghiệp trẻ phát triển, Hội DN trẻ tỉnh sẽ không ngừng đổi mới, đa dạng hóa các nội dung và phương thức hoạt động hướng đến hiệu quả thực chất, khơi dậy tinh thần đoàn kết, năng động, sáng tạo của hội viên; tổ chức tốt các chương trình hỗ trợ doanh nghiệp hội viên phát triển, nâng cao năng lực cạnh tranh trong nước và quốc tế.