Ngành đồng hồ cao cấp thúc đẩy xu thế xanh

14:19 - 03/04/2023

Xu hướng xanh hóa quá trình sản xuất được thể hiện rõ trong Tuần lễ Đồng hồ Geneva đang diễn ra tại Thụy Sĩ.

Các ngành sản xuất đồ xa xỉ thường chịu nhiều chỉ trích về việc lãng phí tài nguyên và quá trình sản xuất thiếu thân thiện với môi trường. Tuy nhiên trong những năm gần đây, các nhà sản xuất trong lĩnh vực này đang dần chuyển dịch sang xu hướng xanh hóa quá trình sản xuất của mình. Xu hướng này đã được thể hiện rõ rệt trong khuôn khổ Tuần lễ Đồng hồ Geneva - chuỗi triển lãm và sự kiện hàng đầu thế giới trong lĩnh vực sản xuất đồng hồ đang diễn ra tại Thụy Sĩ.

Orix là một cái tên quen thuộc tại Watches & Wonders, triển lãm đồng hồ cao cấp hàng đầu thế giới diễn ra hàng năm tại Geneva. Năm nay, công ty này đã trình làng tại đây 2 mẫu đồng hồ với nhiều điểm khác biệt, đó là các chi tiết nhựa polyester đều được làm hoàn toàn bằng nguồn nguyên liệu tái chế.

Các thương hiệu khác cũng đã tung ra những mẫu sản phẩm với các linh kiện từ thép không gỉ tái chế hay mạ không chì, giảm thiểu tính độc hại cho môi trường.

Nhìn chung, nhiều nhà sản xuất đã bắt đầu nhấn mạnh hơn đến thông điệp "thân thiện với môi trường" trên các sản phẩm của mình.

Ngành đồng hồ cao cấp thúc đẩy xu thế xanh

Nhiều chuyên gia kỳ vọng các thương hiệu đồng hồ sẽ dần dần dành sự quan tâm lớn hơn cho xu thế xanh ở mọi khâu của của lĩnh vực này. (Ảnh minh họa - Ảnh: Reuters)

"Chúng tôi luôn hướng tới việc chế tạo các sản phẩm sử dụng nguyên vật liệu một cách hợp lý nhất, bền vững và có thể sửa chữa để sử dụng lâu dài, 50, 60 hay 80 năm, nhờ đó giảm tác động lên môi trường từ việc tiêu thụ quá mức.", ông Guillaume De Seynes, Giám đốc điều hành Hermes, cho biết.

Xu thế này còn được đẩy mạnh hơn nữa ở những startup mới gia nhập thị trường, bởi các công ty này có lợi thế về sự linh hoạt trong mẫu mã và định hướng sản xuất. Một số mẫu trình làng với kiểu dáng và quy trình sản xuất hoàn toàn "xanh" đã thu hút sự chú ý lớn tại Tuần lễ đồng hồ Geneva năm nay.

"Những tên tuổi lớn và lâu đời thường chậm chạp trong việc thay đổi các quy tắc và tiêu chuẩn. Trong khi đó tại triển lãm của chúng tôi, các thương hiệu gần đây hơn, đặc biệt là các startup có thể dễ dàng đưa ra những cách tiếp cận mới và hướng đi mới trong lĩnh vực đồng hồ", ông Christian Wipfli, Nhà tổ chức triển lãm đồng hồ Time To Watches, cho hay.

Còn quá sớm để đánh giá rằng ngành công nghiệp đồng hồ cao cấp đã thật sự chuyển mình sang hướng thân thiện với môi trường. Tuy nhiên cùng với những hướng đi mới, nhiều chuyên gia kỳ vọng các thương hiệu đồng hồ sẽ dần dần dành sự quan tâm lớn hơn cho xu thế xanh ở mọi khâu của của lĩnh vực này như sản xuất, phân phối và chứng nhận.

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...