Ngân hàng tung khuyến mãi hấp dẫn, hút tiền gửi đầu năm

21:45 - 02/02/2023

Sau kỳ nghỉ Tết, các ngân hàng đồng loạt đưa ra nhiều chương trình khuyến mãi khi gửi tiết kiệm để thu hút người dân tham gia.

Do vậy, dù mặt bằng lãi suất huy động có tín hiệu hạ nhiệt giảm từ 0,1 - 0,5%, nhưng tiền gửi tiết kiệm vẫn tăng trong dịp đầu năm mới.

Trước việc thị trường chứng khoán, trái phiếu nhiều rủi ro, vàng biến động liên tục, bất động sản đứng im, chị Tuyền Lâm (quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh) đã chọn kênh tiết kiệm để đầu tư phần lớn số tiền nhàn rỗi của mình. Những chương trình khuyến mãi của các ngân hàng đang là điều chị quan tâm.

"Em thường gửi kỳ hạn khoảng 6 tháng để được lãi suất tốt nhất", chị Hồ Tuyền Lâm, quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh, chia sẻ.

Với các bạn trẻ, kênh gửi tiết kiệm online đang được ưu tiên hàng đầu vì những tiện lợi và hơn hết là mặt bằng lãi suất hấp dẫn hơn.

Ngân hàng tung khuyến mãi hấp dẫn, hút tiền gửi đầu năm

Các chuyên gia cho rằng, dòng tiền huy động trong dân đang tăng mạnh sẽ tạo cơ hội để tăng tính thanh khoản cho hoạt động cho vay sản xuất kinh doanh. (Ảnh minh họa - Ảnh: Dân trí)

Theo các ngân hàng, sau Tết, mặt bằng lãi suất huy động đều giảm, nhưng hiện lãi suất tiền gửi từ 6 tháng đến 12 tháng đang niêm yết từ khoảng 8 - 9,5%/năm vẫn khá hấp dẫn đối với dòng tiền nhàn rỗi khi người dân muốn gửi tiết kiệm.

"Yếu tố để củng cố sự ổn định lãi suất cũng như điều kiện để ngân hàng giữ ổn định lãi suất hoặc giảm lãi suất là có trên cơ sở đẩy mạnh phát triển dịch vụ, tiết giảm chi phí, nâng cao hiệu quả quản lý, giảm chi phí đầu vào, trên cơ sở đó giảm lãi suất cho vay một cách bền vững", ông Nguyễn Đức Lệnh, Phó Giám đốc Ngân hàng Nhà Nước chi nhánh TP Hồ Chí Minh, cho biết.

Các chuyên gia cho rằng, dòng tiền huy động trong dân đang tăng mạnh sẽ tạo cơ hội để tăng tính thanh khoản cho hoạt động cho vay sản xuất kinh doanh. Điều này sẽ kích thích tăng trưởng kinh tế, giúp các ngân hàng có dư địa giảm lãi suất đầu ra theo đúng định hướng của Ngân hàng Nhà nước là tiếp tục giảm lãi vay, hỗ trợ cho doanh nghiệp, người dân.

 

 

 

👉 Mời bạn tải ngay ứng dụng

logo sctvonline

để xem phim hay, độc quyền tại:


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...