Kiều hối về TP Hồ Chí Minh kỳ vọng tăng 10%/năm

16:31 - 31/05/2023

Kiều hối về TP Hồ Chí Minh được dự báo có thể đạt 7 tỷ USD trong năm nay, tăng 6% so với năm 2022.

Những dự báo tích cực được đưa ra, trong bối cảnh lượng kiều hối chuyển về nước đã tăng rất tích cực trong quý I, cao hơn 19% so với cùng kỳ năm 2022.

Chi trả trực tiếp vào tài khoản thông qua kênh chuyển tiền nhanh và qua công ty kiều hố, hoạt động chi trả kiều hối của ngân hàng ACB, riêng tại TP Hồ Chí Minh, ghi nhận tăng trưởng mạnh, lên tới 19% trong quý I so với cùng kỳ năm trước.

"Xu hướng là người lao động ở nước ngoài, đặc biệt các thị trường như Nhật Bản, Đài Loan, Hàn Quốc, họ chuyển tiền về Việt Nam theo xu hướng là họ chuyển tiền thông qua tài khoản. Thứ nhất là phí rẻ. Thứ hai là người nhận ở Việt Nam có thể nhận tiền ngay", bà Đinh Thị Thu Thảo, Giám đốc Khối Khách hàng Cá nhân, Ngân hàng ACB, cho biết.

Hiện cả nước có khoảng 30 - 40 công ty kiều hối. Bên cạnh các công ty kiều hối trực thuộc ngân hàng với hàng trăm điểm chi trả, cùng đội ngũ cộng tác viên đông đảo, thị trường bắt đầu có sự gia nhập của các fintech, ví điện tử. Do đó, các công ty kiều hối đều đặt trọng tâm vào công nghệ nhằm tạo sự khác biệt về trải nghiệm người dùng.

Kiều hối về TP Hồ Chí Minh kỳ vọng tăng 10%/năm

Trong 5 năm qua, kiều hối chuyển về TP Hồ Chí Minh đạt tốc độ tăng trưởng bình quân 7,6%/năm. (Ảnh minh họa - Ảnh: Dân trí)

"Chúng tôi đã nâng cấp rất mạnh hệ thống công nghệ thông tin, từ đó đẩy nhanh tốc độ xử lý chi trả trong vòng 30 giây người ở Việt Nam có thể nhận được tiền từ các quốc gia khác. Chúng tôi tiếp tục nâng cấp hệ thống để đảm bảo tốc độ xử lý nhanh nhưng phải ổn định, an toàn", ông Trần Minh Khoa, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Sacombank, SBR, cho hay.

Theo thống kê, lượng kiều hối chuyển về TP Hồ Chí Minh có xu hướng tăng tích cực, trong 5 năm gần đây, luôn chiếm trên 50% tổng lượng kiều hối chuyển về trong nước. Quý I, lượng kiều hối chuyển về thành phố đạt 2,1 tỷ USD, bằng 1/3 lượng kiều hối chuyển về của cả năm trước đó.

Theo lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước thành phố, đây là nguồn lực quan trọng đóng góp cho phát triển kinh tế.

"Nguồn kiều hối là nguồn vốn ít chi phí, có sự khác biệt với các nguồn vốn khác về chi phí, về mặt điều kiện và sử dụng. Nguồn kiều hối sử dụng trên nhiều lĩnh vực đều mang lại hiệu quả. Tuy nhiên, nếu tập trung được nguồn lực kiều hối chúng ta sẽ sử dụng được vào mục đích to lớn hơn, hiệu quả hơn, là động lực cho tăng trưởng", ông Nguyễn Đức Lệnh, Phó Giám đốc Ngân hàng Nhà nước chi nhánh TP Hồ Chí Minh, nhận định.

Trong 5 năm qua, kiều hối chuyển về thành phố đạt tốc độ tăng trưởng bình quân 7,6%/năm. Xây dựng đề án "Chính sách thu hút và phát huy nguồn lực kiều hối trên địa bàn", TP Hồ Chí Minh đặt mục tiêu tăng trưởng nguồn lực vàng này khoảng 10%/năm trong giai đoạn 2023 - 2030.

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...