Đồng USD trượt dốc

19:42 - 12/08/2022

Đồng USD sụt giảm mạnh do chỉ số giá tiêu dùng tại Mỹ (CPI) trong tháng 7 thấp hơn so với dự báo.

Đồng USD trượt dốc

 

Đầu phiên giao dịch ngày 11/8 (giờ Việt Nam), trên thị trường Mỹ, chỉ số US Dollar Index (DXY) đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) giảm 1,18%, xuống mức 105,20.

Ngày 10/8, Bộ Lao động Mỹ công bố số liệu cho thấy, chỉ số CPI Mỹ tăng 8,5% trong tháng 7, thấp hơn so với dự báo 8,7% của các chuyên gia kinh tế tham gia cuộc thăm dò của Dow Jones, đồng thời cũng thấp hơn mức tăng 9,1% của tháng 6, do chi phí xăng dầu giảm. Tuy nhiên, con số này vẫn gần với mức đỉnh 40 năm (9,1%).

Trong khi đó, chỉ số CPI cốt lõi không bao gồm lương thực và năng lượng tăng 0,3% so với tháng 6, thấp hơn mức dự báo 0,5% của giới phân tích.

Lạm phát Mỹ hạ nhiệt sau khi FED mạnh tay nâng lãi suất trong những tháng qua để hạ nhiệt giá cả. Cụ thể, FED đã nâng lãi suất 4 lần trong năm nay với tổng mức tăng là 2,25 điểm %.

Joel Frank, nhà phân tích tại công ty FX Empire chuyên cung cấp các dự báo và thông tin tài chính, nhấn mạnh CPI của Mỹ trong tháng 7 đã bất ngờ giảm, tiệm cận ngưỡng khi các nhà giao dịch ủng hộ việc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) siết chặt chính sách tiền tệ.

Hiện thị trường kỳ vọng có 42,5% xác suất FED sẽ tăng lãi suất cơ sở thêm 0,75% vào tháng 9 năm nay, thấp hơn so với xác suất 68% ghi nhận hôm 9/8.

Giám đốc đầu tư tại Ngân hàng Quốc gia Huntington (Columbus, Ohio) John Augustine nhận định rằng, hiện vẫn chưa thể khẳng định được FED sẽ làm gì sắp tới, cũng như chưa thể đưa ra dự đoán về triển vọng tăng trưởng kinh tế và thu nhập cho năm 2023.

Tại phiên họp ngày 10/8, Chủ tịch FED Chicago Charles Evans cho biết, lạm phát vẫn ở mức cao "không thể chấp nhận được" và FED sẽ cần tiếp tục tăng lãi suất. Chủ tịch Ngân hàng Dự trữ Liên bang Minneapolis Neel Kashkari cũng cùng quan điểm khi cho rằng, còn quá sớm để "ăn mừng" với con số lạm phát này, và FED vẫn cần phải tăng lãi suất cao hơn nhiều để đưa nó về mức dự kiến là 2%.

Trong một diễn biến khác, đồng Euro tăng 0,87%, đạt 1,03 USD. Trong khi đó, đồng yên Nhật tăng 1,69% so với đồng bạc xanh, ở mức 132,9/USD, đồng bảng Anh giao dịch lần cuối ở mức 1,2217 USD, tăng 1,13%.

 

 

 

👉 Mời bạn tải ngay ứng dụng

logo sctvonline

để xem phim hay, độc quyền tại:


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

danh sách khách hàng trúng thưởng chương trình sctv - 30 năm đồng hành cùng gia đình việt

 

lịch phát sóng trên truyền hình

Hộ Vệ Thầm Lặng

MÙA HÈ RỘN RÀNG - SẴN SÀNG CÁP NÉT

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

TRI ÂN KHÁCH HÀNG - GỬI NGÀN QUÀ TẶNG
 
SCTV TRAO GIẢI NHẤT LAPTOP MACBOOK PRO CHƯƠNG TRÌNH SCTV - 30 NĂM ĐỒNG HÀNH CÙNG GIA ĐÌNH VIỆT
 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...