Kiến nghị thu hồi hàng trăm dự án chậm tiến độ tại Khánh Hòa

17:33 - 09/12/2022

Giám đốc Sở KH-ĐT Khánh Hòa cho biết trong năm 2022, qua rà soát có 111 dự án có nguồn vốn đầu tư ngoài ngân sách triển khai chậm tiến độ hoặc không triển khai, riêng tại TP.Nha Trang có 40 dự án.

Ngày 9.12, tại kỳ họp HĐND tỉnh Khánh Hòa khóa VII, đại biểu Đoàn Minh Long đã chất vấn Giám đốc Sở KH-ĐT về số dự án chậm tiến độ hoặc không thực hiện trên địa bàn tỉnh, đặc biệt là tại TP.Nha Trang.

Trả lời đại biểu, ông Trần Hòa Nam, Giám đốc Sở KH-ĐT, cho biết trong năm 2022, Sở đã tiến hành rà soát các dự án có nguồn vốn đầu tư ngoài ngân sách triển khai chậm tiến độ hoặc không triển khai là 111 dự án. Riêng TP.Nha Trang có 40 dự án.

Kiến nghị thu hồi hàng trăm dự án chậm tiến độ tại Khánh Hòa

Dự án Nha Trang Sao tại TP.Nha Trang chậm tiến độ nhiều năm

Đối với 111 dự án nói trên, Sở chia thành ba nhóm, gồm: Nhóm dự án chậm tiến độ, kiến nghị thu hồi 12 dự án (trong đó có 7 dự án trên địa bàn TP.Nha Trang); nhóm dự án có vướng mắc liên quan đến quy hoạch, mật độ xây dựng, các thủ tục đầu tư, xây dựng có 28 dự án (15 dự án tại TP.Nha Trang) và nhóm dự án tiếp tục rà soát, kiểm tra về quy hoạch, tình hình triển khai dự án.

Theo ông Nam, nguyên nhân dẫn đến chậm tiến độ là do lỗi vi phạm của nhà đầu tư, xử lý vi phạm hành chính về đất đai; quyết định ngừng hoạt động của dự án; chấm dứt hoạt động của dự án...

“Đối với nhóm dự án chậm tiến độ, kiến nghị thu hồi (12 dự án), Sở đã yêu cầu nhà đầu tư báo cáo tình hình thực hiện, đồng thời tiến hành kiểm tra, xử phạt vi phạm hành chính. Sở cũng đã lấy ý kiến của các sở, ban, ngành, địa phương liên quan và tổng hợp, báo cáo UBND tỉnh xem xét, đồng ý chủ trương chấm dứt hoạt động và thu hồi Giấy chứng nhận đầu tư của dự án nếu đủ điều kiện theo quy định của luật Đầu tư năm 2020 đối với 3 dự án và 4 dự án sẽ thu hồi Giấy chứng nhận đầu tư sau khi có quyết định thu hồi đất”, ông Nam cho biết.

Kiến nghị thu hồi hàng trăm dự án chậm tiến độ tại Khánh Hòa
Một góc dự án khu nhà ở Phước Đồng, TP.Nha trang ì ạch nhiều năm

Đối với nhóm dự án có vướng mắc liên đến quy hoạch, mật độ xây dựng, các thủ tục đầu tư, xây dựng, ông Nam cho hay Sở đã tiến hành kiểm tra, xử phạt vi phạm hành chính 8 dự án chậm tiến độ.

“Sở KH-ĐT sẽ lấy ý kiến của các sở, ban, ngành, địa phương liên quan và tổng hợp, báo cáo UBND tỉnh chỉ đạo hướng giải quyết các vướng mắc về quy hoạch, mật độ xây dựng, các thủ tục đầu tư, xây dựng. Đồng thời kiến nghị UBND tỉnh xem xét, đồng ý chủ trương chấm dứt hoạt động và thu hồi Giấy chứng nhận đầu tư của dự án nếu dự án không đủ điều kiện để tiếp tục triển khai thực hiện”, ông Nam nói.

 

 

 

👉 Mời bạn tải ngay ứng dụng

logo sctvonline

để xem phim hay, độc quyền tại:


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...