Nước giảm cân 0 calo có thể khiến bạn càng “thèm ăn” hơn

15:01 - 25/10/2021

Dù có thể giúp bạn cắt giảm lượng calo nhất định trong thời gian ngắn, nước giảm cân 0 calo lại tăng cảm giác thèm ăn đồ ngọt nhiều hơn theo thời gian.

Nước giảm cân 0 calo có thể khiến bạn càng “thèm ăn” hơn

 

Theo một nghiên cứu được công bố ngày 28/9 vừa qua, phụ nữ và những người mắc chứng béo phì có thể bị tăng cảm giác thèm ăn sau khi thưởng thức loại nước uống 0 calo có chứa sucralose - chất làm ngọt nhân tạo.

Theo đó, các nhà nghiên cứu đã tiến hành quét não của 72 người tham dự để kiểm tra mức độ phản ứng với thức ăn có hàm lượng calo cao. Trong khi xem những hình ảnh đồ ăn khác nhau, người tham gia được phục vụ 1 trong 3 loại nước: nước lọc, đồ uống có đường hoặc đồ uống  được làm ngọt bằng sucralose – chất làm ngọt nhân tạo 0 calo. Sau đó, các nhà nghiên cứu đo lường hormone của những người tham gia và quan sát lượng đồ ăn họ thực sự tiêu thụ sau cuộc kiểm tra hình ảnh.

Kết quả của nghiên cứu cho thấy rằng những người tham gia thuộc phái nữ và những người mắc chứng béo phì có xu hướng thèm ăn nhiều hơn sau khi uống loại nước dành cho người ăn kiêng. Trái ngược lại, người tham gia được phục vụ đồ uống chứa đường lại ăn ít hơn và lượng calo tiêu thụ trung bình cũng thấp hơn nhóm còn lại.

Tuy nhiên, xoay quanh thí nghiệm này, có ý kiến cho rằng những phản ứng của não chưa chắc đã là một yếu tố dự đoán chính xác xu hướng ăn uống của mọi người. Theo Ted Kyle – chuyên gia chăm sóc sức khỏe và cố vấn cho Hiệp hội Béo phì, nghiên cứu kể trên quả thực có nét độc đáo, thú vị riêng nhưng chưa cho biết một cách rõ ràng về tác động của chất tạo ngọt trong cuộc sống thực.

 

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...