Qua điều tra, các trường hợp nhập viện cho biết có ăn buổi trưa (từ 11 giờ đến 12 giờ 15 ngày 15.5) gồm các món ăn thịt heo kho dưa, chả cá chiên, canh bầu, rau cải thảo luộc. Ngoài ra, bữa ăn chiều để tăng ca (ăn từ 16 giờ 15 đến 18 giờ cùng ngày) với số lượng 400 người với món mì quảng gà.
Sau bữa ăn chiều, nhiều công nhân có triệu chứng đau bụng, chóng mặt, đau đầu, buồn nôn, nôn, một số người bị sốt, được đưa vào Trung tâm Y tế H.Trảng Bom điều trị với tổng số 91 trường hợp. Bệnh nhân nằm điều trị tại trung tâm y tế với tình trạng ổn định, không có ca chuyển lên tuyến trên.
Công ty TNHH De Chang Việt Nam có 2 xưởng (xưởng sản xuất máy hút bụi và xưởng sản xuất sắt thép) với 1.500 công nhân. Công ty TNHH De Chang Việt Nam ký hợp đồng với nhà thầu (Công ty TNHH sản xuất thương mại dịch vụ Thiên Hồng Phúc) cung cấp suất ăn từ bên ngoài, đưa vào công ty.
Sau khi xảy ra vụ ngộ độc, Trung tâm Y tế H.Trảng Bom đã phối hợp Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Đồng Nai tiến hành lấy mẫu thức ăn để đi xét nghiệm, tìm nguyên nhân.
Liên quan đến vụ ngộ độc bánh mì Cô Băng (P.Xuân Hòa, TP.Long Khánh, Đồng Nai) làm 573 người phải nhập viện điều trị, theo UBND TP.Long Khánh, tính đến ngày 16.5, tất cả các bệnh nhân đã xuất viện, chỉ còn bệnh nhi đang nằm điều trị tại Bệnh viện nhi đồng Đồng Nai (đang trong quá trình bình phục) và một bệnh nhi ở Bệnh viện Nhi đồng 1 (vẫn hôn mê, nhưng sinh hiệu đã ổn). Tính đến ngày 14.5, chủ cơ sở bánh mì Cô Băng đã khắc phục thanh toán viện phí với tổng số tiền gần 600 triệu đồng. Hiện vụ việc đã được Cơ quan CSĐT Công an TP.Long Khánh tiếp nhận điều tra.