Theo điều tra ban đầu của Sở Y tế Bình Thuận, đoàn khách do Công ty lữ hành Viettravel gồm 750 khách ở tại Resort Sealion, nhưng ăn cơm tối tại nhà hàng H.V lúc 18 giờ 45 phút ngày 12.5 với thực đơn như sau: hàu đút lò, ghẹ hấp, ốc hương rang tiêu, cá mặt quỷ nấu cà ri, mực ống nhúng giấm, lẩu hải sản, tráng miệng nho Mỹ.
Đến khoảng 21 giờ 30 cùng ngày, đoàn khách quay về resort nghỉ ngơi, sau đó có một nhóm người xuống bãi biển gọi thêm tôm nướng và thực phẩm khác (chưa rõ loại thực phẩm) để nhậu tiếp.
Đến sáng ngày 13.5, một số người trong đoàn khách xuất hiện triệu chứng đau bụng, buồn nôn, tiêu chảy phải nhập viện. Ca đầu tiên nhập viện lúc 7 giờ 30 ngày 13.5, tại Trạm Y tế P.Hàm Tiến, sau đó lần lượt vào Phòng khám Mũi Né và Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Thuận điều trị.
Tính đến 13 giờ 30 phút cùng ngày, tổng số ca mắc nhập viện là 52 người (Bệnh viện đa khoa tỉnh: 20 ca, Trạm Y tế Hàm Tiến 13 ca và Phòng khám Mũi Né 19 ca)
Cũng theo Sở Y tế Bình Thuận, chiều tối qua (13.5) tất cả các bệnh nhân đều đã ổn định sức khỏe, không còn triệu chứng đau bụng. Ngay trong tối 13.5 đã có 32 người xuất viện, còn 20 người đang được theo dõi và sáng nay 14.5 sẽ được xuất viện.
Lãnh đạo Sở Y tế Bình Thuận cho biết, đã tiến hành lấy mẫu thực phẩm các nơi khách đến ăn để xét nghiệm xác định nguyên nhân gây ngộ độc thực phẩm.