TP.HCM tìm cách phục hồi du lịch sau thời gian tê liệt

19:37 - 04/10/2021

Chiều 4.10, Sở Du lịch TP.HCM tổ chức Hội nghị gặp gỡ, đối thoại giữa lãnh đạo TP và doanh nghiệp du lịch năm 2021. Hội nghị được kết nối trực tuyến với điểm cầu tại UBND TP.HCM.

Chiều 4.10, Sở Du lịch TP.HCM tổ chức Hội nghị gặp gỡ, đối thoại giữa lãnh đạo TP và doanh nghiệp du lịch năm 2021. Hội nghị được kết nối trực tuyến với điểm cầu tại UBND TP.HCM.

An toàn mới mở cửa du lịch

Mở đầu hội nghị, bà Phan Thị Thắng, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM, cho rằng để hồi phục được du lịch sau dịch, các doanh nghiệp du lịch cần xem xét khách đến TP đi chơi đâu, ăn uống ra sao, ở khách sạn nào. Ngược lại, nếu đưa khách từ TP đi nơi khác thì ăn, ngủ ở đâu, có các hoạt động tham quan nào. Bà Thắng nhấn mạnh cần đảm bảo chặt chẽ công tác phòng chống dịch mới có thể mở cửa du lịch.

TP.HCM tìm cách phục hồi du lịch sau thời gian tê liệt
Trải nghiệm cho cá sấu ăn tại Cần Giờ

Bà Nguyễn Thị Ánh Hoa, Giám đốc Sở Du lịch TP.HCM, cho biết từ tháng 4.2021, có đến 90% doanh nghiệp lữ hành vừa và nhỏ, doanh nghiệp lữ hành chuyên kinh doanh thị trường inbound đã tạm ngưng hoạt động.

Từ ngày 1.1.2020 đến ngày 25.9.2021 có tổng cộng 190 doanh nghiệp kinh doanh lữ hành rút giấy phép kinh doanh dịch vụ lữ hành. Hướng dẫn viên cộng tác hoặc tự do đã phải chuyển nghề bán hàng trực tuyến, mở quán kinh doanh ăn uống, môi giới bảo hiểm hoặc về quê…

TP.HCM tìm cách phục hồi du lịch sau thời gian tê liệt

Trải nghiệm đi ca nô xuyên rừng Sác được du khách yêu thích

Một số điểm tham quan tại TP đã tạm ngưng hoạt động từ tháng 8.2020. Nhiều cơ sở lưu trú cắt giảm nhân sự hoặc đóng cửa, hoặc tạm ngưng hoạt động. Các đơn vị vận tải khách du lịch buộc phải bán bớt phương tiện vận chuyển để trả nợ ngân hàng, chi phí bảo dưỡng, kiểm định, lương tài xế,…

Theo thống kê trong 9 tháng đầu năm 2021, khách quốc tế mới đến TP.HCM là 0 lượt; khách du lịch nội địa ước đạt 7.750.000 lượt khách, giảm 31% so với 9 tháng 2020 và giảm 52% so với 9 tháng năm 2019. Tổng thu từ khách du lịch 9 tháng năm 2021 đạt 39.523 tỉ đồng giảm 31% so với 9 tháng 2020, giảm 62% so với 9 tháng năm 2019.

Theo Giám đốc Sở Du lịch, ngành du lịch TP xác định lộ trình, giải pháp từng bước phục hồi hoạt động theo hướng thích ứng an toàn với dịch Covid-19 và theo nguyên tắc: “An toàn tới dâu thì mở cửa tới đó và mở cửa thì phải an toàn”.

TP.HCM tìm cách phục hồi du lịch sau thời gian tê liệt

Du khách trải nghiệm du lịch tại Cần Giờ ngày 1.10

Vạch kế hoạch hồi phục du lịch

Tại hội nghị, đại diện Saigontourist Group, Vietravel cùng các đơn vị lữ hành, cơ sở lưu trú đã nêu ý kiến đóng góp để từng bước hồi phục du lịch. Bà Thắng giao Sở Du lịch tổng hợp các ý kiến đóng góp của doanh nghiệp.

Phó chủ tịch TP.HCM cho hay chủ doanh nghiệp du lịch phải chịu trách nhiệm đảm bảo an toàn phòng chống dịch. Để đảm bảo hoạt động trở lại, các doanh nghiệp du lịch cần thống kê người lao động, phục vụ trong ngành du lịch để ưu tiên vắc xin. "Đối với người lao động đã đi về các tỉnh thì TP sẽ đi thăm, hỗ trợ, đặt hàng nhu cầu của TP về nguồn nhân lực. Chúng tôi sẽ thông báo cho tỉnh ngành du lịch cần bao nhiêu hướng dẫn viên, tài xế,... để người ta quay lại TP. Hiệp hội và Sở Du lịch có thể tuyển nhân sự cũ, lành nghề hoặc nhân sự mới rồi đào tạo", bà Phan Thị Thắng thông tin.

TP.HCM tìm cách phục hồi du lịch sau thời gian tê liệt

Điểm check-in quen thuộc của du khách khi tới Cần Giờ

Phó chủ tịch UBND TP.HCM kỳ vọng doanh nghiệp du lịch TP sẽ bung ra các sản phẩm và đủ ý tưởng đưa ra kế hoạch cụ thể giống như tour tri ân lực lượng tuyến đầu đi vừa qua. Ngành du lịch có thể hướng vào nguồn khách là 10 triệu người dân TP.HCM.

Bà Thắng giao Sở Du lịch làm việc với các quận, huyện để khi kiểm soát dịch có thể mở thêm các tour đi trong chính TP, các sản phẩm du lịch chi tiết, hấp dẫn hơn.

 

 

 

Hãy cài đặt PC-Covid, 1 ứng dụng duy nhất sử dụng trong giai đoạn bình thường mới, thuận tiện hơn trong việc khai báo và di chuyển. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://pccovid.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2:Khi ứng dụng đã được tải về và cài đặt thành công, bạn hãy truy cập vào ứng dụng trên điện thoại.

Bước 3:Tiếp theo, màn hình giới thiệu sẽ hiện lên và hiển thị toàn bộ thông tin về các đơn vị chủ trì, vận hành và phát triển. Sau khi xem xong, bạn chọn Tiếp tục.

Bước 4: Tại mục thông tin, bạn hãy điền số điện thoại để đăng ký hoặc đăng nhập vào ứng dụng. Sau đó, bạn hãy đọc điều khoản sử dụng và chọn vào ô xác nhận khi đã đọc xong Tiếp tục.

Sau khi đã đăng nhập thành công vào ứng dụng, Bạn sẽ thấy các thông tin cơ bản của mình hiện lên như họ tên, giới tính, năm sinh, thông tin tiêm vaccine, xét nghiệm Covid-19. Nếu không thấy những dữ liệu này, bạn bấm vào nút đồng bộ trạng thái để cập nhật và hiển thị thông tin của mình.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

 

lịch phát sóng trên truyền hình

Phim Quyền Vương

Phim Mối Tình Không Lời

SCTV LẮP ĐẶT TRỌN GÓI INTERNET VÀ TRUYỀN HÌNH
SIÊU TIẾT KIỆM CHỈ TỪ 110K
 

ĐỒNG HÀNH CÙNG TUYỂN VIỆT NAM

TẠI VÒNG LOẠI WORLD CUP 2022

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

tv24

Trang tin sống động từng giây scj-shopping

 

Nguồn: Vietcombank

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...