Đại diện nào của Việt Nam trong top 50 hãng hàng không tốt nhất thế giới?

09:18 - 24/09/2022

Bảng xếp hạng được thực hiện bởi Skytrax, chuyên tổ chức đánh giá các hãng hàng không và sân bay trên thế giới, có trụ sở tại London, Anh. Đây được xem là giải "Oscar của ngành hàng không" toàn cầu.

Skytrax đã thực hiện hơn 14 triệu cuộc khảo sát khách hàng tại hơn 100 quốc gia trong khoảng thời gian từ tháng 9.2021 - 8.2022 để tìm ra danh sách này. Cuộc khảo sát tiến hành với 350 hãng hàng không, bằng các thứ tiếng Anh, Pháp, Tây Ban Nha, Nga, Nhật và Trung Quốc.

Hãng hàng không đứng vị trí số 1 năm nay không còn xa lạ, đó là Qatar Airways, khi là lần thứ 7 nhận giải thưởng này kể từ năm 1999. Hãng còn nhận thêm giải phụ khác là hạng thương gia tốt nhất.

Mới đây, Qatar Airways cũng đứng số 1 của giải thưởng hãng hàng không tốt nhất thế giới của AirlineRating.com.

Đại diện nào của Việt Nam trong top 50 hãng hàng không tốt nhất thế giới?

Turkish Airways là hãng hàng không tốt nhất châu Âu

Vị trí thứ hai là Singapore Airlines và thứ ba thuộc về Emirates của UAE với giải thưởng giải trí trên chuyến bay tốt nhất. ANA (All Nippon Airways) của Nhật Bản đứng vị trí thứ tư và cũng được ca ngợi là hãng hàng không sạch nhất thế giới và dịch vụ sân bay tốt nhất thế giới. Top 5 còn có hãng Úc Qantas.

Delta Air Lines đạt danh hiệu hãng hàng không hàng đầu của Mỹ còn Turkish Airlines là hãng tốt nhất châu Âu, trong khi Ryanair của Irish chiến thắng giải thưởng hãng hàng không giá rẻ tốt nhất châu Âu.

Danh sách 20 hãng tốt nhất thế giới gồm: Qatar Airways, Singapore Airlines, Emirates, ANA, Qantas Airways, Japan Airlines, Turkish Airlines, Air France, Korean Air, Swiss International Air Lines, British Airways, Etihad Airways, China Southern Airlines, Hainan Airlines, Lufthansa, Cathay Pacific, KLM, EVA Air, Virgin Atlantic và Vistara.

Mở rộng ra, danh sách 100 hãng tốt nhất thế giới 2022 có đại diện duy nhất của Việt Nam là Vietnam Airlines ở vị trí 48. Tại khu vực Đông Nam Á, ngoài Singapore Airways vị trí thứ hai còn có các hãng khác, gồm Bangkok Airways, Garuda Indonesia, Malaysia Airlines, Thai Airways và Philippines Airlines.

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...