Tỷ phú Walmart lên kế hoạch xây dựng thành phố 400 tỷ USD tại Mỹ

14:34 - 10/09/2021

Một dự án về thành phố “đến từ tương lai” đang được ấp ủ thực hiện tại Mỹ và dự kiến sẽ đón những cư dân đầu tiên vào năm 2030.

Tỷ phú Walmart lên kế hoạch xây dựng thành phố 400 tỷ USD tại Mỹ

 

Mới đây, tỷ phú Marc Lore - cựu CEO của chuỗi siêu thị Walmart đã tiết lộ kế hoạch xây dựng một thành phố “tương lai” với diện tích rộng hơn 600 km2 và tổng trị giá lên tới 400 tỷ USD. Lore chia sẻ, ông mong muốn sẽ xây dựng nên “một thành phố cởi mở nhất, công bằng nhất và hòa nhập nhất trên thế giới”.

Tỷ phú Walmart cho biết, đây sẽ là một khu đô thị có nguồn năng lượng đảm bảo bền vững, thân thiện với môi trường và nguồn nước chống hạn riêng biệt. Các ngôi nhà trong thành phố dự định sẽ được bao phủ bởi cây xanh, đem lại không gian thoáng đãng, trong lành và tốt về mọi mặt cho cư dân sinh sống. Đồng thời, các phương tiện chạy bằng nhiên liệu hóa thạch cũng sẽ bị cấm hoàn toàn và thành phố sẽ được thiết kế thông minh để người dân có thể tới trường học hay cơ quan của mình chỉ trong 15 phút. Thậm chí, cuộc sống của cư dân nơi đây cũng được giúp sức bởi nhiều loại robot hiện đại.

Ngoài thiết kế đầy tính đột phá, sáng tạo, dự án đồng thời cũng hứa hẹn thiết lập một mô hình quản lý vô cùng đặc biệt. Theo đó, người dân được phép tham gia vào quá trình quyết định về ngân sách và đồng thời có quyền sở hữu chung với đất đai trong thành phố.

Trong mô hình kỹ thuật số mà công ty Bjarke Ingels Group (BIG) - đơn vị phụ trách biến thành phố trong mơ của Lore thành sự thực đưa ra, điểm nhấn của dự án này là một tòa tháp chọc trời (dự tính có tên gọi Equitism). Tòa tháp có hệ thống kho chứa nước trên cao, các trang trại và nhiều tấm pin quang điện đặt trên mái để sản xuất và cung cấp những nguồn tài nguyên sạch cho cả thành phố.

Theo các nhà quản lí dự án, sự hỗ trợ về mặt tài chính sẽ tới từ nhiều nguồn khác nhau như các nhà đầu tư tư nhân, các nhà từ thiện, quỹ trợ cấp từ liên bang, tiểu bang và trợ cấp phát triển kinh tế.

Ở giai đoạn đầu xây dựng, thành phố sẽ đón 50.000 cư dân với chi phí ước tính là 25 tỉ USD. Toàn bộ dự án có thể có giá trị tới 400 tỉ USD khi hoàn thành và sẵn sàng chào đón 5 triệu cư dân trong vòng 40 năm tới. Những cư dân đầu tiên của thành phố dự định sẽ được tới nơi ở mới này vào năm 2030.

 

 

 

Hãy cài đặt PC-Covid, 1 ứng dụng duy nhất sử dụng trong giai đoạn bình thường mới, thuận tiện hơn trong việc khai báo và di chuyển. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://pccovid.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2:Khi ứng dụng đã được tải về và cài đặt thành công, bạn hãy truy cập vào ứng dụng trên điện thoại.

Bước 3:Tiếp theo, màn hình giới thiệu sẽ hiện lên và hiển thị toàn bộ thông tin về các đơn vị chủ trì, vận hành và phát triển. Sau khi xem xong, bạn chọn Tiếp tục.

Bước 4: Tại mục thông tin, bạn hãy điền số điện thoại để đăng ký hoặc đăng nhập vào ứng dụng. Sau đó, bạn hãy đọc điều khoản sử dụng và chọn vào ô xác nhận khi đã đọc xong Tiếp tục.

Sau khi đã đăng nhập thành công vào ứng dụng, Bạn sẽ thấy các thông tin cơ bản của mình hiện lên như họ tên, giới tính, năm sinh, thông tin tiêm vaccine, xét nghiệm Covid-19. Nếu không thấy những dữ liệu này, bạn bấm vào nút đồng bộ trạng thái để cập nhật và hiển thị thông tin của mình.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

 

lịch phát sóng trên truyền hình

Phim Nhật Ký Trinh Sát Hình Sự

Phim Vương Thế Bao La Sầu

Phim Đoàn Làm Phim Bịp Bợm

Phim Con Chúng Mình Là Nhất

SCTV LẮP ĐẶT TRỌN GÓI INTERNET VÀ TRUYỀN HÌNH
SIÊU TIẾT KIỆM CHỈ TỪ 110K
 

ĐỒNG HÀNH CÙNG TUYỂN VIỆT NAM

TẠI VÒNG LOẠI WORLD CUP 2022

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

tv24

Trang tin sống động từng giây scj-shopping

 

Nguồn: Vietcombank

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...