Mở bán những bức ảnh đầu tiên chụp con người trong vũ trụ

07:04 - 20/09/2021

Những bản in cổ ghi dấu hành trình đầu tiên của con người ngoài không gian vũ trụ sẽ được đưa ra đấu giá đến hết ngày 24 tháng 9.

Mở bán những bức ảnh đầu tiên chụp con người trong vũ trụ

 

J.L.Pickering – một nhà sưu tập hình ảnh và nghiên cứu không gian tới đây sẽ đưa ra đấu giá nhiều bức ảnh quý trong bộ sưu tập 150.000 bức có tuổi đời lên tới 50 năm của mình. Được biết, đây là những bản in hiếm hoi từ các bức ảnh đầu tiên chụp con người bay vào vũ trụ, trong đó bao gồm nhiều bức ảnh mang tính biểu tượng nhất từng được chụp.

Trung tâm Đấu giá Di sản đã chính thức chấp nhận hồ sơ dự thầu cho các tác phẩm sưu tập của Pickering vào ngày 7/9 vừa qua và chọn điểm nhấn là bộ “Hình ảnh về Apollo”. Bộ sưu tập này gồm 300 tác phẩm, giới thiệu các bức ảnh và dải phim tư liệu về chuyến du hành đầu tiên của con người trên Mặt Trăng, từ cảnh tượng con tàu Apollo 7 còn nằm trong quỹ đạo Trái Đất cho đến hình ảnh những con người cuối cùng dạo bước trên Mặt Trăng cho tới thời điểm hiện tại trong khuôn khổ sứ mệnh Apollo 17.

Mở bán những bức ảnh đầu tiên chụp con người trong vũ trụ

(Ảnh: Livescience)

Sau khi đặt chân xuống Trái Đất, các cuộn phim của họ sẽ được chuyển tới Trung tâm Vũ trụ Johnson ở Florida. Tại đây, các bức ảnh được xử lí một cách tỉ mỉ để bảo quản, sao chép ra nhiều bản in khác và những bản in đầu tiên này được NASA đánh số sê-ri màu đỏ tươi. Vì vậy, với giới sưu tầm, những bản in mang số sê-ri đỏ có sức hút mãnh liệt đặc biệt, hơn hẳn các bản được in mực đen và xanh khác.

Tất cả các bản in và cuộn phim được ra mắt lần này đều có giá khởi điểm là 1 USD. Suất đấu sớm đã đẩy giá của một số trong bộ sưu tập đó lên tới vài trăm USD và hứa hẹn còn cao hơn nhiều nữa. Đặc biệt, một bản in của NASA về phi hành gia Buzz Aldrin của tàu Apollo 11 đang đứng trên mặt trăng với hình ảnh Neil Armstrong phản chiếu qua tấm kính che mặt đã được định giá lên tới 1.000 USD vào thứ 3 vừa qua.

Mở bán những bức ảnh đầu tiên chụp con người trong vũ trụ

Nhà sưu tầm tư nhân J.L.Pickering (Ảnh: Live Science)

Pickering chia sẻ: “Những bản in cổ điển mà tôi đang đưa ra đấu giá ngày càng khó tìm với các nhà sưu tập, tuy bản thân những hình ảnh đó thì không hiếm. Tôi đã sở hữu những bức ảnh này trong hơn 35 năm, có vẻ như đã đến thời điểm tôi có thể chia sẻ chúng rồi”. Brad Palmer – giám đốc bộ phận của Trung tâm Đấu giá cho biết: “Chúng tôi vô cùng vui mừng được cung cấp một bộ sưu tập phong phú về những hình ảnh mang tính biểu tượng này. Các nhà sưu tập luôn có niềm đam mê, thích thú với những bản in cổ như thế và đây là một cơ hội tuyệt vời để có được chúng trong điều kiện bảo quản tốt nhất mà tôi từng thấy”.

 

 

 

Hãy cài đặt PC-Covid, 1 ứng dụng duy nhất sử dụng trong giai đoạn bình thường mới, thuận tiện hơn trong việc khai báo và di chuyển. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://pccovid.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2:Khi ứng dụng đã được tải về và cài đặt thành công, bạn hãy truy cập vào ứng dụng trên điện thoại.

Bước 3:Tiếp theo, màn hình giới thiệu sẽ hiện lên và hiển thị toàn bộ thông tin về các đơn vị chủ trì, vận hành và phát triển. Sau khi xem xong, bạn chọn Tiếp tục.

Bước 4: Tại mục thông tin, bạn hãy điền số điện thoại để đăng ký hoặc đăng nhập vào ứng dụng. Sau đó, bạn hãy đọc điều khoản sử dụng và chọn vào ô xác nhận khi đã đọc xong Tiếp tục.

Sau khi đã đăng nhập thành công vào ứng dụng, Bạn sẽ thấy các thông tin cơ bản của mình hiện lên như họ tên, giới tính, năm sinh, thông tin tiêm vaccine, xét nghiệm Covid-19. Nếu không thấy những dữ liệu này, bạn bấm vào nút đồng bộ trạng thái để cập nhật và hiển thị thông tin của mình.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

 

lịch phát sóng trên truyền hình

Phim Vương Thế Bao La Sầu

Phim Đoàn Làm Phim Bịp Bợm

Phim Con Chúng Mình Là Nhất

Phim Nhật Ký Trinh Sát Hình Sự

SCTV LẮP ĐẶT TRỌN GÓI INTERNET VÀ TRUYỀN HÌNH
SIÊU TIẾT KIỆM CHỈ TỪ 110K
 

ĐỒNG HÀNH CÙNG TUYỂN VIỆT NAM

TẠI VÒNG LOẠI WORLD CUP 2022

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

tv24

Trang tin sống động từng giây scj-shopping

 

Nguồn: Vietcombank

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...