7 công trình kỳ quái “đánh đố” cả giới khoa học

10:37 - 23/09/2021

Cho tới thời điểm hiện tại, nhiều công trình trên thế giới vẫn còn là điều bí ẩn với giới khoa học bởi hình dáng hoặc mục đích sử dụng không thể lý giải.

7 công trình kỳ quái “đánh đố” cả giới khoa học

 


7 công trình kỳ quái “đánh đố” cả giới khoa học

(Ảnh: CamperdaddyKSA / Reddit)

Giới khoa học ngày nay vẫn chưa thể giải thích được sự hình thành của một tảng đá kỳ lạ với nhiều chi tiết không tưởng như Al Naslaa. Tảng đá này không chỉ bất thường bởi diện tích tiếp xúc mặt đất rất nhỏ mà còn vì vết nứt thẳng tắp giữa thân, như được tạo ra bởi tia laser hiện đại.

7 công trình kỳ quái “đánh đố” cả giới khoa học

(Ảnh: AP/Associated Press / East News)

Được mệnh danh là “nơi sinh ra của các vị thần”, Teotihuacan nằm rất gần thủ đô hiện tại của đất nước Mexico. Khách du lịch tới đây chỉ có thể ngắm nhìn những gì còn sót lại của một công trình có niên đại hàng ngàn năm mà không thể tưởng tượng được rằng đây từng là một thành phố lớn với hơn 100.000 cư dân sinh sống.

7 công trình kỳ quái “đánh đố” cả giới khoa học

(Ảnh: Mauro Mereu / Wikimedia Commons)

Vốn nổi tiếng với những công trình vĩ đại như Đấu trường La Mã hay tháp nghiêng Pisa, ít ai biết rằng Italy cùng tồn tại những điểm du lịch “tí hon” nhưng không kém phần thú vị. Điển hình trong số đó là Ngôi nhà của những nàng tiên (Domus de Janas) tại hòn đảo Sardinia. Những ngôi nhà này đặc biệt ở kích thước nhỏ không tưởng của chúng, có vẻ phù hợp với những nàng tiên tí hon hơn là con người. Cho đến nay, công trình này được tin rằng đã 6.000 năm tuổi.

7 công trình kỳ quái “đánh đố” cả giới khoa học

(Ảnh: Obzorshik / YouTube)

Volkonsky dolmen là một công trình nổi tiếng nằm ở vùng núi Sochi của Nga. Công trình này tới nay đã có tuổi đời lên tới vài nghìn năm và mục đích sử dụng của nó vẫn còn là một ẩn số lớn với tất cả mọi người. Một số cho rằng đây là vật phẩm của các hoạt động tâm linh trong khi một số khác cho rằng đây có thể là các ngôi mộ đá. Tuy nhiên, với giới khoa học, câu hỏi lớn nhất được đặt ra quanh công trình này là làm thế nào người cổ đại với các công cụ thô sơ lại đào được một căn phòng rộng rãi trong tảng đá khổng lồ đến thế.

7 công trình kỳ quái “đánh đố” cả giới khoa học

(Ảnh: Y.Shishido / Wikimedia Commons)

Ngôi đền Kailasa tại Ellora Caves là một trong những công trình bí ẩn nhất hành tinh, được tạc hoàn toàn bằng đá nguyên khối. Các nhà khoa học hiện đại vẫn chưa thể đưa ra những lời giải thích chính xác nhất cho sự tồn tại và mục đích sử dụng của một công trình kiến trúc độc đáo như Ellora.

7 công trình kỳ quái “đánh đố” cả giới khoa học

(Ảnh: Arian Zwegers / Wikimedia Commons)

Đền Bacchus tại Baalbek là một công trình bí ẩn được xây dựng vào đầu thiên niên kỷ thứ nhất sau Công nguyên. Ngôi đền này “không tưởng” bởi kích thước quá lớn của nó, thậm chí vượt xa cả ngôi đền Parthenon nổi tiếng ở Athens.

7 công trình kỳ quái “đánh đố” cả giới khoa học

(Ảnh: HISTORY / YouTube)

Các công trình Masuda no iwafune có thể được tìm thấy rải rác khắp nơi trong vùng Asuka, Nhật Bản. Công trình này là một tảng đá được chạm khắc đặc biệt với các lỗ vuông lớn ở trên thân. Mục đích sử dụng của Masuda no iwafune hiện vẫn còn là một ẩn số.

 

 

 

Hãy cài đặt PC-Covid, 1 ứng dụng duy nhất sử dụng trong giai đoạn bình thường mới, thuận tiện hơn trong việc khai báo và di chuyển. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://pccovid.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2:Khi ứng dụng đã được tải về và cài đặt thành công, bạn hãy truy cập vào ứng dụng trên điện thoại.

Bước 3:Tiếp theo, màn hình giới thiệu sẽ hiện lên và hiển thị toàn bộ thông tin về các đơn vị chủ trì, vận hành và phát triển. Sau khi xem xong, bạn chọn Tiếp tục.

Bước 4: Tại mục thông tin, bạn hãy điền số điện thoại để đăng ký hoặc đăng nhập vào ứng dụng. Sau đó, bạn hãy đọc điều khoản sử dụng và chọn vào ô xác nhận khi đã đọc xong Tiếp tục.

Sau khi đã đăng nhập thành công vào ứng dụng, Bạn sẽ thấy các thông tin cơ bản của mình hiện lên như họ tên, giới tính, năm sinh, thông tin tiêm vaccine, xét nghiệm Covid-19. Nếu không thấy những dữ liệu này, bạn bấm vào nút đồng bộ trạng thái để cập nhật và hiển thị thông tin của mình.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

 

lịch phát sóng trên truyền hình

Phim Nhật Ký Trinh Sát Hình Sự

Phim Đoàn Làm Phim Bịp Bợm

Phim Con Chúng Mình Là Nhất

Phim Vương Thế Bao La Sầu

SCTV LẮP ĐẶT TRỌN GÓI INTERNET VÀ TRUYỀN HÌNH
SIÊU TIẾT KIỆM CHỈ TỪ 110K
 

ĐỒNG HÀNH CÙNG TUYỂN VIỆT NAM

TẠI VÒNG LOẠI WORLD CUP 2022

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

tv24

Trang tin sống động từng giây scj-shopping

 

Nguồn: Vietcombank

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...