5 thành phố nổi tiếng của Thái Lan chính thức mở cửa đón khách du lịch

16:55 - 19/09/2021

Từ tháng 10 tới đây, Thái Lan sẽ dỡ bỏ quy định cách ly với du khách đã tiêm đủ vaccine COVID-19 khi đến thăm 5 thành phố của nước này, bao gồm cả thủ đô Bangkok.

5 thành phố nổi tiếng của Thái Lan chính thức mở cửa đón khách du lịch

 

Sau hai tháng được áp dụng vào thực tế, chương trình Phuket Sandbox (hay mô hình du lịch hộp cát) tới đây sẽ được mở rộng thêm tại 5 khu vực nữa của Thái Lan bao gồm: Bangkok, Chiang Mai, Chon Buri, Phetchaburi và Prachuap Khiri Khan. Đây là thông báo chính thức từ Tổng cục Du lịch Thái Lan (TAT) trong nỗ lực khôi phục lại ngành dịch vụ hứa hẹn bậc nhất của đất nước này.

Theo mô hình hộp cát, du khách đã tiêm đủ các mũi vaccine COVID-19 có thể nhập cảnh Thái Lan mà không cần cách ly, được tự do đi lại trong các khu vực cho phép với điều kiện bao gồm: sẽ ở lại một địa điểm nhất định có trong lộ trình của mình ít nhất 7 ngày sau khi đến và tải một ứng dụng chuyên biệt để tham gia các khảo sát sàng lọc COVID-19 thường xuyên.

5 thành phố nổi tiếng của Thái Lan chính thức mở cửa đón khách du lịch

Thành phố Chiang Mai thân thiện với nhiều ngôi chùa, đền với kiến trúc độc đáo (Ảnh: Shutterstock)

Nhằm tạo điều kiện thuận lợi thúc đẩy ngành du lịch cũng như mở rộng chương trình hộp cát, giới quan chức Thái Lan đang ráo riết tìm cách giảm giá thành của các phương pháp xét nghiệm COVID-19 và có thể sẽ chấp nhận thêm phương pháp xét nghiệm kháng nguyên vào tháng 10 tới đây. “Chúng tôi sẽ cố gắng giảm một nửa giá xét nghiệm RT-PCR, đồng thời cho phép du khách sử dụng bộ xét nghiệm kháng nguyên cho lần xét nghiệm thứ 2 và 3.” – Yuthasak Supasorn – thống đốc của TAT chia sẻ.

Bên cạnh mô hình hộp cát, du khách cũng có thể ghé thăm Thái Lan theo chương trình Samui Plus với các hòn đảo Ko Samui, Ko Phangan và Kotao. Theo chương trình này, du khách chỉ cần cách ly khoảng 1 ngày ở các khách sạn đã được kiểm định sẵn trong khi chờ kết quả xét nghiệm RT – PCR. Sau đó, họ có thể thoải mái tham quan các hòn đảo một cách tự do, không cần tuân theo bất cứ lộ trình hay tuyến đường vạch sẵn nào.

5 thành phố nổi tiếng của Thái Lan chính thức mở cửa đón khách du lịch

Đảo Koh Samui nổi tiếng cũng sẽ được mở cửa du lịch theo chương trình Samui Plus (Ảnh: Shutterstock)

Du khách muốn tham gia chương trình Samui Plus cần dành ít nhất 14 ngày cho chuyến đi. Họ sẽ ở tại một khách sạn nhất định trên các hòn đảo kể trên trong đủ 7 ngày, sau đó mới được phép di chuyển đến hòn đảo khác và lặp lại quy trình tương tự. Khi đã dành ít nhất 14 ngày cho Samui Plus, du khách mới có thể đến thăm các vùng khác của Thái Lan.

Ngoài ra, du khách cũng cần mua các loại bảo hiểm y tế, bảo hiểm điều trị COVID-19 với giá ít nhất 100.000 USD và chuẩn bị tất cả các loại giấy tờ liên quan đến sức khỏe trước khi đặt chân đến xứ sở chùa vàng. Trẻ em dưới 18 tuổi không bắt buộc phải tiêm vaccine nếu có người giám hộ đi cùng nhưng cần có kết quả xét nghiệm âm tính với COVID-19 trong 72 giờ trước khi đến Thái Lan.

 

 

 

Hãy cài đặt PC-Covid, 1 ứng dụng duy nhất sử dụng trong giai đoạn bình thường mới, thuận tiện hơn trong việc khai báo và di chuyển. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://pccovid.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2:Khi ứng dụng đã được tải về và cài đặt thành công, bạn hãy truy cập vào ứng dụng trên điện thoại.

Bước 3:Tiếp theo, màn hình giới thiệu sẽ hiện lên và hiển thị toàn bộ thông tin về các đơn vị chủ trì, vận hành và phát triển. Sau khi xem xong, bạn chọn Tiếp tục.

Bước 4: Tại mục thông tin, bạn hãy điền số điện thoại để đăng ký hoặc đăng nhập vào ứng dụng. Sau đó, bạn hãy đọc điều khoản sử dụng và chọn vào ô xác nhận khi đã đọc xong Tiếp tục.

Sau khi đã đăng nhập thành công vào ứng dụng, Bạn sẽ thấy các thông tin cơ bản của mình hiện lên như họ tên, giới tính, năm sinh, thông tin tiêm vaccine, xét nghiệm Covid-19. Nếu không thấy những dữ liệu này, bạn bấm vào nút đồng bộ trạng thái để cập nhật và hiển thị thông tin của mình.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

 

lịch phát sóng trên truyền hình

Phim Nhật Ký Trinh Sát Hình Sự

Phim Đoàn Làm Phim Bịp Bợm

Phim Con Chúng Mình Là Nhất

Phim Vương Thế Bao La Sầu

SCTV LẮP ĐẶT TRỌN GÓI INTERNET VÀ TRUYỀN HÌNH
SIÊU TIẾT KIỆM CHỈ TỪ 110K
 

ĐỒNG HÀNH CÙNG TUYỂN VIỆT NAM

TẠI VÒNG LOẠI WORLD CUP 2022

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

tv24

Trang tin sống động từng giây scj-shopping

 

Nguồn: Vietcombank

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...