TP.HCM: Một nữ bác sĩ Phòng khám đa khoa Đại Việt bị tước chứng chỉ hành nghề

22:46 - 20/05/2022

Nữ bác sĩ của Phòng khám đa khoa Đại Việt sử dụng thuốc hết hạn dùng; thực hiện phẫu thuật, thủ thuật, can thiệp ngoại khoa khác từ loại III trở lên mà không được sự đồng ý bằng văn bản của người bệnh...

Ngày 20.5, tin từ Thanh tra Sở Y tế TP.HCM cho biết, Sở Y tế đã xử phạt 63 triệu đồng và tước chứng chỉ hành nghề 3 tháng đối với nữ bác sĩ Trần Thị Bạch Vân, hành nghề khám chữa bệnh sản phụ khoa tại Phòng khám đa khoa Đại Việt (1503-1505-1507-1509 đường 3/2, P.16, Q.11).

Bác sĩ Trần Thị Bạch Vân vi phạm 4 hành vi: lập hồ sơ, bệnh án nhưng không ghi rõ, đầy đủ các mục có trong hồ sơ bệnh án theo mẫu; chỉ định sử dụng các dịch vụ khám chữa bệnh vì vụ lợi; sử dụng thuốc hết hạn sử dụng; thực hiện phẫu thuật, thủ thuật, can thiệp ngoại khoa khác từ loại III trở lên mà không được sự đồng ý bằng văn bản của người bệnh.

TP.HCM: Một nữ bác sĩ Phòng khám đa khoa Đại Việt bị tước chứng chỉ hành nghề

Phòng khám đa khoa Đại Việt

Đối với Phòng khám đa khoa Đại Việt, Sở Y tế xử phạt 66 triệu đồng.

Phòng khám đa khoa Đại Việt vi phạm 3 hành vi: yêu cầu người bệnh thanh toán đối với chi phí khám chữa bệnh chưa được niêm yết công khai theo quy định của pháp luật; thu giá dịch vụ khám chữa bệnh cao hơn giá đã niêm yết; quảng cáo các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đặc biệt mà không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện quảng cáo.

Ngoài bị phạt tiền, phòng khám này bị buộc hoàn trả số tiền đã thu không đúng quy định của pháp luật; buộc tháo gỡ, xóa quảng cáo.

Trước đó, tháng 11.2019, UBND TP.HCM ra quyết định xử phạt Phòng khám đa khoa Đại Việt với tổng số tiền trên 143 triệu đồng; tước quyền sử dụng giấy phép hoạt động trong thời hạn 4 tháng rưỡi.

Kết quả kiểm tra trước đó của Thanh tra Sở Y tế TP.HCM cho thấy Phòng khám đa khoa Đại Việt cung cấp dịch vụ khám chữa bệnh vượt quá phạm vi chuyên môn; không bảo đảm các điều kiện về nhân lực; lập hồ sơ, bệnh án nhưng không ghi chép đầy đủ; tẩy xóa, sửa chữa hồ sơ, bệnh án làm sai lệch thông tin về khám chữa bệnh.

 

 

 

👉 Mời bạn tải ngay ứng dụng

logo sctvonline

để xem phim hay, độc quyền tại:


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

 

Lời xám hối muộn màng 2

Vợ Quan

Yêu em lúc ngây thơ - SCTV9 lần đầu tiên phát sóng tại Việt Nam

Phim Nữ Pháp Y

NỘI DUNG ĐẶC SẮC TRÊN KÊNH SCTV
THÁNG 6.2022

MÙA HÈ RỘN RÀNG - SẴN SÀNG CÁP NÉT

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

LẦN ĐẦU THANH TOÁN HÓA ĐƠN GIẢM 50K

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...