Theo chân bác sĩ Trung ương về cơ sở hỗ trợ điều trị F0

18:07 - 15/01/2022

Sự tham gia của các bác sĩ tuyến Trung ương hỗ trợ trực tiếp cho y tế cơ sở điều trị bệnh nhân COVID-19 tại Hà Nội đang đem lại những kết quả tích cực.

Theo chân bác sĩ Trung ương về cơ sở hỗ trợ điều trị F0

 

2 lần/1 ngày bác sĩ An sẽ cùng các đồng nghiệp tuyến dưới tại khu thu dung, điều trị bệnh nhân COVID-19 ở Đại học Thủy lợi đi buồng thăm khám toàn bộ bệnh nhân. Bác sĩ An là một trong số 26 cán bộ, nhân viên y tế trực tiếp xuống cơ sở để hỗ trợ điều trị.

Bác sĩ Ngô Văn An, Trung tâm Bệnh nhiệt đới, Bệnh viện Bạch Mai cho biết: "Đây là lần đầu tiên có sự phối hợp giữa bác sĩ tuyến Trung ương với tuyến cơ sở. Hầu hết các bác sĩ tại đây ban đầu chưa được trang bị kỹ năng chống dịch, còn bỡ ngỡ, sau khi chúng tôi đã cầm tay chỉ việc và đưa ra tình huống cụ thể thì mọi người đã làm rất tốt".

Theo chân bác sĩ Trung ương về cơ sở hỗ trợ điều trị F0

Bệnh nhân vào khu điều trị.

Thời điểm các nhân viên y tế Bệnh viện Bạch Mai tham gia hỗ trợ quận Đống Đa chống dịch, đây đang là một trong những quận có tỷ lệ ca mắc cao nhất của Hà Nội, số lượng bệnh nhân điều trị tại khu thu dung cao. Tuy nhiên, sau gần 2 tuần tham gia các lớp tập huấn và được các bác sĩ Bệnh viện Bạch Mai hỗ trợ trực tiếp, các bác sĩ tuyến dưới đã tự chủ được về chuyên môn và tự tin hơn rất nhiều.

Bác sĩ Đỗ Thùy Linh, Bệnh viện Da liễu Hà Nội chia sẻ: "Trong suốt thời gian vừa qua, chúng tôi cũng đã làm quen với việc điều trị bệnh nhân COVID-19, tuy nhiên, cũng chưa có nhiều kinh nghiệm, sự đồng hành của các bác sĩ bệnh viện Bạch Mai giúp chúng tôi tự tin hơn rất nhiều".

Theo chân bác sĩ Trung ương về cơ sở hỗ trợ điều trị F0

Bác sĩ kiểm tra sức khỏe cho một bệnh nhân.

Bệnh nhân N.T.K.L., đang điều trị tại khu thu dung điều trị COVID-19 Đại học Thủy Lợi cho hay: "Từ hôm vào đây, tôi rất là yên tâm, thuốc men thì các bác sĩ rất quan tâm, tôi thấy bệnh tình chuyển biến, khỏe lên nhiều".

Theo các bác sĩ, ngoài bệnh nhân tầng 1, để giảm tải cho các bệnh viện tuyến trên, tại cơ sở thu dung này còn có nhiệm vụ đảm bảo điều trị cho bệnh nhân tầng 2 chưa có nguy cơ trở nặng, chính vì vậy, việc hỗ trợ trực tiếp từ các bác sĩ tuyến Trung ương đã giúp y tế cơ sở chủ động phát hiện và có phương án xử lý kịp thời. Vì vậy tại đây, tỷ lệ chuyển tầng rất thấp.

Theo chân bác sĩ Trung ương về cơ sở hỗ trợ điều trị F0

Tỷ lệ bệnh nhân chuyển tầng rất thấp.

Bác sĩ Ngô Văn An cho biết thêm: "Khi anh em xuống thì có thể cá thể hóa điều trị, tức là mỗi bệnh nhân có tiền sử bệnh, thể trạng bệnh khác nhau, vì vậy, Bệnh viện Bạch Mai sẽ hỗ trợ tốt cho việc theo dõi bệnh nền kèm theo người bệnh nữa".

Trung tá Vũ Quang Khảo, Phó Tham mưu trưởng Ban chỉ huy Quân sự quận Đống Đa cho biết: "Bác sĩ Bệnh viện Bạch Mai đã phối hợp với lực lượng y tế và phối hợp với lực lượng vận hành ở đây triển khai các bước tiếp nhận đúng quy định của Bộ Y tế và có các phác đồ điều trị hợp lý. Chính vì thế, trong thời gian số công dân điều trị tại đây phải chuyển lên tầng trên rất ít, trong khoảng hơn 1.000 thì chỉ có 11 người phải chuyển tầng thôi".

Theo chân bác sĩ Trung ương về cơ sở hỗ trợ điều trị F0

Lực lượng vận hành theo dõi hoạt động của cơ sở thu dung.

Với những kết quả đáng ghi nhận bước đầu, theo Sở Y tế Hà Nội, mô hình huy động các bệnh viện tuyến Trung ương đóng chân trên địa bàn cùng tham gia hỗ trợ công cuộc chống dịch của Thủ đô sẽ được triển khai mở rộng ra toàn thành phố trong thời gian tới.

 

 

 

👉 Mời bạn tải ngay ứng dụng

logo sctvonline

để xem phim hay, độc quyền tại:


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

danh sách khách hàng trúng thưởng chương trình sctv - 30 năm đồng hành cùng gia đình việt

 

Hộ Vệ Thầm Lặng

MÙA HÈ RỘN RÀNG - SẴN SÀNG CÁP NÉT

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

TRI ÂN KHÁCH HÀNG - GỬI NGÀN QUÀ TẶNG
 
SCTV TRAO GIẢI NHẤT LAPTOP MACBOOK PRO CHƯƠNG TRÌNH SCTV - 30 NĂM ĐỒNG HÀNH CÙNG GIA ĐÌNH VIỆT
 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...