Hà Nội rà soát các hộ gia đình đủ điều kiện cách ly tại nhà

17:38 - 06/12/2021

Ngành Y tế Thủ đô đã sẵn sàng phương án điều trị F0 tại nhà với việc gấp rút chuẩn bị thuốc men, đánh giá điều kiện từng gia đình để cách ly F1, theo dõi F0 tại nhà.

Hà Nội rà soát các hộ gia đình đủ điều kiện cách ly tại nhà

 

Kiểm tra phòng ngủ, nhà vệ sinh, khu vực sinh hoạt riêng, đó là việc của ông Lực cùng tổ COVID cộng đồng thôn Lê Xá với hơn 1.300 hộ gia đình trong thôn. Và qua đánh giá, hơn 300 hộ trong số đó đã đủ điều kiện để sẵn sàng điều trị F0 tại nhà.

Ông Trương Công Lực, Bí thư chi bộ thôn Lê Xá, xã Lê Thanh, Mỹ Đức, Hà Nội chia sẻ: "Chúng tôi chỉ mất một buổi sáng là làm xong, các họ đủ điều kiện là vệ sinh khép kín, rồi tủ lạnh đầy đủ lắm".

Ông Phạm Khắc Huỳnh, xã Lê Thanh, Mỹ Đức cho biết: "Chúng tôi cũng thích được ở nhà, anh thấy này nhà tôi 4 phòng rộng rãi, cần thiết ngủ riêng và ở riêng phòng vẫn đảm bảo".

Chỉ trong vài ngày, toàn xã Lê Thanh đã rà soát hết hơn 3.000 hộ dân, trong đó hơn 900 hộ đủ điều kiện cách ly các F1 và điều trị F0 tại nhà.

Ông Phạm Trọng Của, Chủ tịch UBND xã Lê Thanh, Mỹ Đức cho hay: "Chúng tôi sẽ ghép 3 hoặc 4 F0 nếu cùng gia đình, gần nhau về một chỗ để hỗ trợ, cùng theo dõi, các F1 trong các gia đình chúng tôi lại đưa đi các nhà khác có phòng riêng để đảm bảo an toàn".

Còn Trạm Y tế xã Lê Thanh, tất cả những vật tư thiết yếu cho đội ngũ y bác sĩ đã được chuẩn bị, trong đó là kít test nhanh và các loại thuốc cần thiết. Với việc huy động thêm đội ngũ y tế tư nhân cùng tham gia, đảm bảo có thể cùng lúc điều trị hàng trăm F0 tại nhà.

Bác sĩ Đinh Tiến Diện, Trưởng Trạm Y tế xã Lê Thanh, Mỹ Đức cho biết: "Chúng tôi 8 người, có thể cùng lúc theo dõi từ 800 đến 1.000 F0 tại nhà được không đáng lo".

Theo thống kê gần đây, TP. Hà Nội đã rà soát được khoảng hơn 2 triệu hộ gia đình, trong đó trên 700.000 hộ đủ điều kiện cách ly các F1 và theo dõi F0 tại nhà. Kịp thời thích ứng khi các ca mắc vẫn tiếp tục tăng.

Không chỉ đẩy nhanh rà soát các hộ gia đình, các địa phương còn chuẩn bị sẵn sàng thêm cơ sở để có thể mở rộng các cơ sở thu dung F0 ngay tại xã phường, đặc biệt tại các trường học nơi có không gian thông thoáng, đảm bảo điều kiện điều trị nếu F0 tiếp tục tăng.

 

 

 

👉 Mời bạn tải ngay ứng dụng

logo sctvonline

để xem phim hay, độc quyền tại:


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

thông tin về sea games 31

lịch phát sóng trên truyền hình

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

 

Phim Nữ Pháp Y

Noi-dau-nguoi-phu-nu

Chuyện về Zombie - SCTV9 lần đầu tiên phát sóng tại Việt Nam

Nội dung đặc sắc trên kênh SCTV tháng 4.2022

MÙA HÈ RỘN RÀNG - SẴN SÀNG CÁP NÉT

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

LẦN ĐẦU THANH TOÁN HÓA ĐƠN GIẢM 50K

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...