Đồng Nai: Sẽ xử lý hình sự nếu không xét nghiệm để lây lan dịch COVID-19

17:15 - 28/09/2021

UBND tỉnh Đồng Nai vừa ban hành văn bản về việc tăng cường biện pháp yêu cầu xét nghiệm COVID-19 thần tốc đạt tỉ lệ 100% trong cộng đồng.

Đồng Nai: Sẽ xử lý hình sự nếu không xét nghiệm để lây lan dịch COVID-19

 

Trước đó, ngày 21/9, Đồng Nai ban hành kế hoạch thần tốc xét nghiệm COVID-19 để kiểm soát vùng nguy cơ trên địa bàn (kế hoạch 11456). Đến nay, kế hoạch đang thực hiện lấy mẫu đợt 2 (lần 4, 5, 6 lấy mẫu toàn dân xét nghiệm kháng nguyên trong 3 ngày 27, 28 và 29/9).

Tuy nhiên, qua báo cáo tổng hợp số liệu xét nghiệm trên địa bàn các huyện, thành phố, tỉ lệ thực hiện thực tế còn thấp, cần khẩn trương có giải pháp tăng cường để hoàn thành kế hoạch đã phê duyệt.

Trường hợp các địa phương kéo dài hơn thời gian quy định hoặc không đạt tỉ lệ 100% thì xem như không đạt yêu cầu và xem xét xử lý trách nhiệm các tổ chức, cá nhân liên quan.

Cũng theo UBND tỉnh, ý thức chấp hành đồng thuận hợp tác của người dân trong việc xét nghiệm cộng đồng là một trong các yếu tố quyết định tỉ lệ xét nghiệm đạt mức cao nhất. Trường hợp sót 1 ca thì nguy cơ sẽ phát sinh ổ dịch mới, nhất là khi thực hiện nới lỏng giãn cách xã hội sau cao điểm chiến dịch xét nghiệm thần tốc.

Do đó, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu UBND các huyện, thành phố tăng cường tuyên truyền, vận động; chịu trách nhiệm theo dõi, kiểm tra đôn đốc, tổ chức thực hiện các biện pháp quyết liệt yêu cầu mọi người dân tuân thủ xét nghiệm COVID-19 trong cộng đồng nơi cư trú. Xem xét áp dụng quy định xử phạt hành chính liên quan lĩnh vực này, nhấn mạnh trường hợp không xét nghiệm để lây lan dịch bệnh phải xử lý hình sự theo quy định của pháp luật.

Sau cao điểm của chiến dịch xét nghiệm thần tốc, nếu xuất hiện các ổ dịch mới mà xuất phát từ những người không được xét nghiệm trong chiến dịch, cần phải điều tra xác định lý do bỏ sót và quy trách nhiệm tổ chức, cá nhân liên quan.

Sở Y tế, Trung tâm Chỉ huy điều hành phòng chống COVID-19 Đồng Nai có trách nhiệm theo dõi, đôn đốc, tăng cường hỗ trợ, phối hợp các địa phương thực hiện chiến dịch xét nghiệm thần tốc đạt tỉ lệ 100% theo thời gian quy định.

Lãnh đạo các sở, ban, ngành theo dõi, phụ trách các địa phương có trách nhiệm kiểm tra, giám sát việc thực hiện theo kế hoạch đề ra, đảm bảo công tác xét nghiệm đạt yêu cầu.

Theo kế hoạch 11456, từ ngày 22/9 đến 29/9, ngành y tế có trách nhiệm tổ chức, phối hợp với các ngành, chính quyền địa phương thực hiện lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 thần tốc trên quy mô khu phố/ấp có nguy cơ.

Theo đó, tổ chức xét nghiệm tất cả người dân ở khu phố/ấp có nguy cơ rất cao (vùng đỏ) và nguy cơ cao (vùng cam) nhằm phát hiện sớm các ca F0, người tiếp xúc gần F0 ra khỏi cộng đồng để cách ly, điều trị, hạn chế lây nhiễm.

UBND tỉnh lưu ý khi test nhanh phát hiện dương tính phải xử lý ngay như ca bệnh và cách ly theo dõi người nghi nhiễm, đồng thời truy vết các trường hợp tiếp xúc gần và tổ chức cách ly.

 

 

 

Hãy cài đặt PC-Covid, 1 ứng dụng duy nhất sử dụng trong giai đoạn bình thường mới, thuận tiện hơn trong việc khai báo và di chuyển. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://pccovid.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2:Khi ứng dụng đã được tải về và cài đặt thành công, bạn hãy truy cập vào ứng dụng trên điện thoại.

Bước 3:Tiếp theo, màn hình giới thiệu sẽ hiện lên và hiển thị toàn bộ thông tin về các đơn vị chủ trì, vận hành và phát triển. Sau khi xem xong, bạn chọn Tiếp tục.

Bước 4: Tại mục thông tin, bạn hãy điền số điện thoại để đăng ký hoặc đăng nhập vào ứng dụng. Sau đó, bạn hãy đọc điều khoản sử dụng và chọn vào ô xác nhận khi đã đọc xong Tiếp tục.

Sau khi đã đăng nhập thành công vào ứng dụng, Bạn sẽ thấy các thông tin cơ bản của mình hiện lên như họ tên, giới tính, năm sinh, thông tin tiêm vaccine, xét nghiệm Covid-19. Nếu không thấy những dữ liệu này, bạn bấm vào nút đồng bộ trạng thái để cập nhật và hiển thị thông tin của mình.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

 

lịch phát sóng trên truyền hình

Sctvonline và Momo khuyến mãi

Phim Bảy Công Chúa

Phim Anh Hùng Thuyết Quyền

Phim hẹn hò cùng thần tượng

XEM GÌ TRÊN HỆ THỐNG KÊNH SCTV THÁNG 12.2021
 

SCTV LẮP ĐẶT TRỌN GÓI INTERNET VÀ TRUYỀN HÌNH
SIÊU TIẾT KIỆM CHỈ TỪ 110K
 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping

 

Nguồn: Vietcombank

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

ul#jsi-snows.g-snows // NOTE: loop times should be same value with SCSS definition - for (var i = 0; i < 100; i++) { li - } Scroll

Đang gửi...