Bé 3 tuổi bỏng nặng do ngã vào nồi nước nóng

08:24 - 06/12/2021

Ngày 4/11, Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh tiếp nhận trường hợp bệnh nhi 3 tuổi bị bỏng nặng.

Bé 3 tuổi bỏng nặng do ngã vào nồi nước nóng

 

Bệnh nhi L.D.K. (3 tuổi, trú tại Đầm Hà, Quảng Ninh) bị ngã vào nồi nước nóng, sau ngã, xuất hiện phồng rộp da, đau rát, quấy khóc, được gia đình chuyển đến Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh điều trị.

Tại bệnh viện, kết quả khám lâm sàng cho thấy tình trạng bỏng nhiệt độ II, III, diện tích bỏng 50% vùng lưng, mông, đùi và bắp chân 2 bên.

Bệnh nhi được chuyển phòng cấp cứu để xử trí cắt lọc vùng da hoại tử, vảy tiết tại vùng tổn thương, làm sạch diện tích bỏng, băng bỏng, truyền dịch.

Hiện tại, sức khỏe của bệnh nhi tạm ổn, đang được chăm sóc đặc biệt tại Khoa Ngoại và Chuyên khoa.

Theo các bác sĩ, đối với trẻ em, các loại bỏng đều gây nguy cơ tử vong rất cao, do cơ thể của các em còn non nớt, sức đề kháng kém. Da của trẻ rất dễ bị hoại tử dẫn đến nhiễm trùng máu, cho dù chỉ bị bỏng nước sôi độ I, độ II, nhưng chỉ cần khoảng 25% cơ thể đã nguy hiểm đến tính mạng.

Các bác sĩ khuyến cáo: Cha mẹ cần luôn chú ý giám sát trẻ; để các vật dụng dễ gây bỏng (phích nước sôi, cốc nước nóng, thức ăn mới nấu, bàn là đang nóng, bật lửa...) ngoài tầm tay trẻ.

Khi nấu ăn, luôn quay cán xoong, chảo vào phía trong tránh va quệt; không để trẻ nhỏ tự tắm vòi nước nóng lạnh, nếu tắm chậu cho trẻ, cần đổ nước lạnh vào trước và hòa nước nóng sau, luôn kiểm tra nhiệt độ nước trước khi tắm cho trẻ...

 

 

 

Hãy cài đặt PC-Covid, 1 ứng dụng duy nhất sử dụng trong giai đoạn bình thường mới, thuận tiện hơn trong việc khai báo và di chuyển. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://pccovid.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2:Khi ứng dụng đã được tải về và cài đặt thành công, bạn hãy truy cập vào ứng dụng trên điện thoại.

Bước 3:Tiếp theo, màn hình giới thiệu sẽ hiện lên và hiển thị toàn bộ thông tin về các đơn vị chủ trì, vận hành và phát triển. Sau khi xem xong, bạn chọn Tiếp tục.

Bước 4: Tại mục thông tin, bạn hãy điền số điện thoại để đăng ký hoặc đăng nhập vào ứng dụng. Sau đó, bạn hãy đọc điều khoản sử dụng và chọn vào ô xác nhận khi đã đọc xong Tiếp tục.

Sau khi đã đăng nhập thành công vào ứng dụng, Bạn sẽ thấy các thông tin cơ bản của mình hiện lên như họ tên, giới tính, năm sinh, thông tin tiêm vaccine, xét nghiệm Covid-19. Nếu không thấy những dữ liệu này, bạn bấm vào nút đồng bộ trạng thái để cập nhật và hiển thị thông tin của mình.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

 

lịch phát sóng trên truyền hình

Sctvonline và Momo khuyến mãi

Phim Anh Hùng Thuyết Quyền

Phim Bảy Công Chúa

Phim hẹn hò cùng thần tượng

SCTV LẮP ĐẶT TRỌN GÓI INTERNET VÀ TRUYỀN HÌNH
SIÊU TIẾT KIỆM CHỈ TỪ 110K
 

XEM GÌ TRÊN HỆ THỐNG KÊNH SCTV THÁNG 12.2021
 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping

 

Nguồn: Vietcombank

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

ul#jsi-snows.g-snows // NOTE: loop times should be same value with SCSS definition - for (var i = 0; i < 100; i++) { li - } Scroll

Đang gửi...