Vườn quốc gia Cúc Phương thả nhiều cá thể hoang dã về thiên nhiên

11:01 - 03/04/2023

Ngày 1/4, 14 cá thể hoang dã đã được thả về tự nhiên trong khuôn khổ chương trình du lịch Về nhà do Vườn quốc gia Cúc Phương tổ chức.

Chủ đề của sự kiện lần này – “Những đôi mắt xanh non” được lấy cảm hứng từ tựa đề bài thơ “Đôi mắt xanh non” của Thi sĩ Xuân Diệu. Theo đó, mỗi cá thể sinh sống trong môi trường tự nhiên khi sinh ra đều mang một “đôi mắt xanh non” - màu xanh của sự thanh thuần, màu xanh phản chiếu của những cánh rừng. Dù vậy, bởi những tác động ngoại cảnh, bởi “đôi mắt” lương tri của con người bị che lấp, những “đôi mắt xanh non” ấy cũng bị vẩn đục bởi nỗi sợ hãi, hoặc có khi vĩnh viễn khép lại.

Vườn quốc gia Cúc Phương thả nhiều cá thể hoang dã về thiên nhiên

Cá thể rùa sa nhân được thả về môi trường sống tự nhiên

Hoạt động được tổ chức với quy mô nhỏ để đảm bảo “vùng an toàn” cho các cá thể hoang dã. Tham gia chương trình, nhiều nhân viên, người lao động thuộc Công ty TNHH Menard đã cùng cán bộ Vườn tái thả 6 cá thể công má vàng, 2 cá thể cầy vòi mốc, 2 cá thể chồn bạc má, 2 cá thể mèo rừng và 2 cá thể rùa sa nhân về tự nhiên.

Vườn quốc gia Cúc Phương thả nhiều cá thể hoang dã về thiên nhiên

Các cán bộ của Vườn cùng đoàn tham gia sự kiện phải đi vào sâu trong rừng để đảm bảo các cá thể được thả an toàn, hạn chế tác động từ con người.

Chương trình nhận được nhiều quan tâm từ cộng đồng. Đồng hành với chương trình còn có sự tham gia của nhiều người nổi tiếng như Hoa hậu Việt Nam 2018 Trần Tiểu Vy, chuyên gia trang điểm – tư vấn sắc đẹp Nam Trung, blogger ẩm thực Yêu Bếp Phan Anh…

Vườn quốc gia Cúc Phương thả nhiều cá thể hoang dã về thiên nhiên

Cá thể chồn bạc má được thả về tự nhiên sau quá trình chăm nuôi, hồi phục

"Về Nhà" là tour du lịch trải nghiệm độc đáo do Vườn Quốc gia Cúc Phương khởi xướng từ khoảng năm 2020, một số du khách sẽ được trực tiếp tham gia vào quá trình thả động vật hoang dã sau cứu hộ về tự nhiên.

Vườn quốc gia Cúc Phương thả nhiều cá thể hoang dã về thiên nhiên

Để đảm bảo hạn chế ảnh hưởng từ con người cũng như tạo môi trường gần gũi với thiên nhiên nhất, mỗi nhóm thả chỉ có từ 3-5 người.

Các cá thể hoang dã được thả hầu hết từ các vụ buôn bán trái phép hoặc người dân tự nguyên giao nộp. Sau khi trải qua quá trình chữa trị, chăm sóc, phục hồi sức khỏe, tâm lý và tập tính tự nhiên… bởi các chuyên gia, tình nguyện viên quốc tế và các cán bộ Vườn, các cá thể sẽ được trở về với "ngôi nhà" tự nhiên.

Vườn quốc gia Cúc Phương thả nhiều cá thể hoang dã về thiên nhiên

Cá thể công má vàng sau khi được thả về thiên nhiên

Trong khuôn khổ chương trình, ngày 2/4, Giải chạy marathon Cuc Phuong Jungle Paths “Những dấu chân xanh thẳm” do Công ty TNHH Menard tổ chức được phát động nhằm lan tỏa tình yêu thiên nhiên và khuyến khích mọi người tăng cường việc tập luyện thể chất. Giải chạy không chỉ là sự kiện tôn vinh vẻ đẹp của thể chất, sức mạnh, ý chí con người mà còn là những khoảng khắc khi con người được trở về ngôi nhà thiên nhiên rộng lớn, đắm mình trong sự hùng vĩ và hàn gắn chính bản thân mình.

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...