Mưa lũ ở miền Bắc khiến 3 người chết và 4 người mất tích

09:10 - 13/08/2022

Theo thông tin từ Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng, chống thiên tai, những ngày vừa qua, ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 2, tại các tỉnh miền núi phía Bắc đã có mưa lớn, gây thiệt hại nghiêm trọng về người.

Chiều 12/8, Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng chống thiên tai có báo cáo ban đầu thiệt hại về người sau gần hai ngày miền Bắc bước vào đợt mưa lũ do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 2.

Mưa lũ ở miền Bắc khiến 3 người chết và 4 người mất tích

Mưa lớn liên tục kể từ đêm 10/8 đến ngày 12/8 khiến nhiều tuyến phố ở Hà Nội ngập sâu. Ảnh: ITN

 

Theo báo cáo, mưa lũ đã khiến 3 người chết và 2 người mất tích ở Hòa Bình. 2 trường hợp mất tích còn lại ở Lào Cai và Phú Thọ.

Hòa Bình cũng là địa phương hứng chịu thiệt hại nặng nề về nông nghiệp khi mưa lũ khiến 267,9 ha lúa, hoa màu bị ngập, thiệt hại; 230 con gia cầm bị nước cuốn trôi.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, nhiều nơi ở Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An hứng mưa lớn liên tục kể từ đêm 10/8 đến ngày 12/8.

Cao điểm của đợt mưa là ngày và đêm 11/8 khi nhiều khu vực ghi nhận lượng mưa trên 180 mm/ngày, tập trung tại Sơn La, Hòa Bình, Phú Thọ, Quảng Ninh, Hà Nội và Hưng Yên. Đợt mưa này xảy ra do ảnh hưởng của hoàn lưu sau bão số 2.

Hôm nay (12/8), khu vực Bắc Bộ và Thanh Hóa tiếp diễn mưa lớn với lượng phổ biến 20-50 mm, có nơi trên 80 mm. Đêm nay, mưa giảm dần. Người dân cần đề phòng nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở tại khu vực vùng núi và ngập úng tại khu vực trũng, thấp.

Tại Hà Nội, mưa lớn trút liên tục vào sáng 12/8 khiến nhiều tuyến đường ngập sâu, người dân di chuyển khó khăn. Hiện, nước đã rút ở nhiều nơi nhưng thời tiết tiếp tục âm u và được dự báo mưa rả rích đến tối rồi giảm dần.

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...