Bà Rịa Vũng Tàu: Phát huy sức trẻ để bảo vệ môi trường

19:56 - 02/04/2023

Trong Tháng Thanh niên năm 2023, với tinh thần xung kích, sáng tạo của tuổi trẻ, các phần việc, công trình thanh niên trên địa bàn tỉnh ở “mặt trận” môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu đang phát huy hiệu quả.

Phát huy sức trẻ để bảo vệ môi trường trước sự biến đổi của khí hậu là một trong những nội dung trọng tâm của các phần việc, hoạt động trong Tháng Thanh niên năm 2023.

Với tinh thần xung kích, sáng tạo của tuổi trẻ, các phần việc, công trình thanh niên trên địa bàn tỉnh ở “mặt trận” môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu đang phát huy hiệu quả.

Các hoạt động như: dọn dẹp vệ sinh các điểm đen, bờ biển, trồng cây xanh, vào các ngày Chủ nhật xanh, thứ Bảy tình nguyện, tặng túi vải không dệt thân thiện với môi trường, làm gạch sinh học… được Đoàn cơ sở các cấp ra quân thực hiện. Qua đó, hơn 70 công trình, phần việc thiết thực, góp phần bảo vệ môi trường tại địa phương thu hút hơn 1.000 lượt thanh niên, học sinh tham gia.

Tại Bờ kè Cảng cá Bình Châu, xã Bình Châu (huyện Xuyên Mộc), mỗi khi thủy triều rút, khu vực dài hơn 1km này thường xuyên tràn ngập rác thải nhựa từ biển dạt vào. Để chung tay với chính quyền địa phương làm sạch bãi biển, Đoàn xã Bình Châu phối hợp các đơn vị thường xuyên ra quân dọn vệ sinh bờ biển và đẩy mạnh tuyên truyền thông điệp xanh đến người dân.

Bên cạnh đó, Đoàn xã cũng vận động nhà hảo tâm tặng chính quyền địa phương 6 thùng rác (trị giá 1,2 triệu đồng/thùng) để cùng chung tay bảo vệ môi trường.

Bà Rịa Vũng Tàu: Phát huy sức trẻ để bảo vệ môi trường

Ra quân làm sạch khu vực bờ kè Cảng cá Bình Châu.

Ở bờ biển xã Lộc An (huyện Đất Đỏ), công trình thanh niên “Chú cá voi ăn rác” đã thu hút sự chú ý của người dân địa phương, đặc biệt là các em nhỏ. Công trình do Đoàn xã phối hợp với Đoàn Thanh niên Trạm Radar 2511 (đóng quân tại xã Lộc An) thực hiện.

Trung bình 2 tuần, “chú cá voi” được đặt tại bờ biển này “ăn” từ 3-4 tạ rác các loại. “Từ ngày có chú cá voi, mỗi lần đi tắm biển con và bạn bè lại nhặt rác bỏ vào để bãi biển sạch hơn”, em Nguyễn Văn Lợi (xã Lộc An, huyện Đất Đỏ) nói.

Anh Nguyễn Minh Triết, Phó Bí thư Tỉnh Đoàn nhận định, từ sự linh hoạt trong triển khai thực hiện các công trình và phần việc, nhiều công trình mang dấu ấn thanh niên đã được thực hiện và mang lại giá trị thụ hưởng lớn cho người dân địa phương. Trong đó có công trình, phần việc bảo vệ môi trường.

Đây là tín hiệu tích cực mà tuổi trẻ Bà Rịa-Vũng Tàu hướng tới không chỉ trong Tháng Thanh niên mà xuyên suốt trong các phong trào, hoạt động Đoàn.

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...