Sẽ mở mới 22 tuyến buýt gom khách cho Metro Bến Thành - Suối Tiên

20:37 - 06/06/2023

Thành phố sẽ mở mới 22 tuyến buýt, điều chỉnh lộ trình 15 tuyến, cùng với 11 tuyến hiện hữu kết nối Metro số 1 để khách dễ tiếp cận khi tàu điện vận hành.

Thông tin được nêu trong kế hoạch tái cấu trúc mạng lưới xe buýt kết nối các ga Metro Bến Thành - Suối Tiên do Trung tâm quản lý giao thông công cộng (Sở Giao thông Vận tải TP HCM) đang hoàn thiện. Đây là lần đầu thành phố điều chỉnh mạng lưới xe buýt trên phạm vi lớn để hành khách dễ tiếp cận metro và giúp dự án khai thác hiệu quả.

Cụ thể, 22 tuyến buýt mới được đề xuất để gom khách cho Metro số 1. Trong đó, ba tuyến liên tỉnh qua Bình Dương, Đồng Nai, gồm: 61-9, 61-10 và 60-9. Tại nội thành, 19 tuyến mới sẽ kết nối trường học, khu đô thị, như Đại học Quốc gia, Nông Lâm, Vinhome Grand Park, khu dân cư Thạnh Mỹ Lợi, Masteri An Phú... Những nơi này tập trung đông người, giúp khách dễ đón xe buýt đến các ga metro và ngược lại.

Sẽ mở mới 22 tuyến buýt gom khách cho Metro Bến Thành - Suối Tiên
Tàu metro được đưa về Depot Long Bình chạy thử. Ảnh: Internet.

Cùng với đó, 11 tuyến buýt hiện hữu có lộ trình qua các ga ngầm ở khu trung tâm và dọc xa lộ Hà Nội được giữ nguyên hiện trạng, gồm: hai tuyến liên tỉnh (60-1, 60-2) và 9 tuyến nội thành (08, 19, 33, 43, 56, 76, 93, 141, 150). 15 tuyến khác sẽ điều chỉnh lại lộ trình, trong đó có 4 tuyến liên tỉnh và 11 tuyến nội thành kết nối vào ga Tân Cảng (quận Bình Thạnh) cùng khu vực bến xe Miền Đông mới (TP Thủ Đức) với các ga Suối Tiên, Đại học Quốc gia...

Với mạng lưới xe như trên, toàn bộ 14 nhà ga của Metro Bến Thành - Suối Tiên đều được kết nối bằng hệ thống buýt gom. Trong đó, ga Bến Thành tập trung nhiều nhất, với 29 tuyến. Kế đến ga Nhà hát thành phố gồm 14 tuyến; Suối Tiên, Đại học Quốc Gia 12 tuyến; Tân Cảng gồm 10 tuyến...

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...