Mưa lớn gây ngập lụt, chia cắt QL1 khu vực phía nam Thừa Thiên - Huế

20:36 - 02/12/2022

Mưa lớn trong 15 giờ qua khiến một số nơi ở Thừa Thiên - Huế bị ngập lụt. Riêng tại km 867 trên QL1 (đoạn qua xã Lộc Trì, H.Phú Lộc) có nơi nước ngập sâu khoảng 1,2 m khiến các phương tiện không thể lưu thông.

Chiều 2.12, thông tin từ Phòng CSGT Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết, mưa lớn nhiều giờ qua khiến hơn 200 m đường tại km 867 QL1 (đoạn qua xã Lộc Trì, H.Phú Lộc) bị ngập lụt, có nơi ngập sâu khoảng 1,2 m khiến nhiều phương tiện không thể đi qua.

Mưa lớn gây ngập lụt, chia cắt QL1 khu vực phía nam Thừa Thiên - Huế

Hình ảnh ghi nhận đầu giờ chiều nay 2.12 tại km 867 trên QL1 đoạn qua tỉnh Thừa Thiên - Huế

Từ đầu giờ chiều nay, lực lượng CSGT đã nỗ lực phân luồng từ 2 đầu đoạn đường này để đảm bảo lưu thông cho người và phương tiện.

CSGT hướng dẫn các phương tiện lưu thông từ phía nam ra bắc khi qua hầm Phước Tượng thì rẽ phải đi theo QL49B. Với các phương tiện đi hướng ngược lại, được hướng dẫn đi vào tuyến cao tốc La Sơn - Túy Loan.

Theo báo cáo từ Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai - tìm kiếm cứu nạn tỉnh Thừa Thiên - Huế, trong 15 giờ qua trên địa bàn toàn tỉnh có mưa rất to và giông. Tổng lượng mưa (từ 19 giờ ngày 1.12 đến 16 giờ ngày 2.12) phổ biến 80 - 150 mm, có nơi cao hơn như Bạch Mã 533 mm, Nam Đông 319 mm, Hương Sơn 270 mm, hồ Thượng Nhật 439 mm, Rào Trăng 3 là 181 mm, Bình Tiến 154 mm…

Dự báo, từ chiều tối nay 2.12 đến ngày mai 3.12, tiếp tục có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và giông. Tổng lượng mưa dự báo phổ biến 50 - 100 mm, có nơi trên 150 mm.

Mưa lớn gây ngập lụt, chia cắt QL1 khu vực phía nam Thừa Thiên - Huế

Dòng xe nối đuôi qua đoạn ngập lụt khi nước chưa lên cao

Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai - tìm kiếm cứu nạn tỉnh Thừa Thiên - Huế yêu cầu các địa phương khẩn trương kiểm tra, rà soát phương án sơ tán dân tại các vùng có nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất, ngập lụt đô thị để chủ động sơ tán người dân đến nơi an toàn.

Đồng thời, chỉ đạo các đơn vị cứu hộ, cứu nạn sẵn sàng lực lượng, phương tiện cứu hộ, cứu nạn để kịp thời ứng phó với mọi diễn biến xấu của thời tiết có thể xảy ra khi có tình huống xấu xảy ra.

Với các tuyến đường ngập lụt, giao Sở GTVT chỉ đạo phân luồng các tuyến đường giao thông bị tắc nghẽn do mưa lớn; cắm biển cảnh báo tại các điểm nguy cơ sạt lở; bố trí lực lượng, phương tiện xử lý kịp thời các tình huống.

Mưa lớn gây ngập lụt, chia cắt QL1 khu vực phía nam Thừa Thiên - Huế

Nhiều xe máy của người dân buộc phải quay đầu

Công an, quân đội tìm kiếm 1 người dân bị lũ cuốn trôi

Tối 2.12, ông Phan Công Mẫn, Chủ tịch UBND H.Phú Lộc (Thừa Thiên - Huế), cho biết lực lượng công an, quân đội đang nỗ lực tìm kiếm một người dân bị nước lũ cuốn mất tích tại khu vực cầu Khe Thị (TT.Phú Lộc, H.Phú Lộc).

“Nhận được tin báo, lực lượng công an và quân đội đã tập trung tìm từ đầu giờ trưa đến nay, nhưng hiện tại vẫn chưa tìm thấy nạn nhân”, ông Mẫn nói.

Mưa lớn gây ngập lụt, chia cắt QL1 khu vực phía nam Thừa Thiên - Huế

Lực lượng chức năng tìm kiếm nạn nhân bị nước lũ cuốn mất tích

Theo thông tin ban đầu, khoảng 13 giờ cùng ngày, Công an H.Phú Lộc nhận được tin báo có một người dân điều khiển xe máy khi qua đoạn cầu Khe Thị (thuộc TT.Phú Lộc) không may bị nước lũ cuốn mất tích.

Nhận được tin báo, lực lượng Cảnh sát PCCC và cứu hộ cứu nạn Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế đã phối hợp Ban Chỉ huy quân sự H.Phú Lộc nhanh chóng triển khai các phương án tìm kiếm.

Theo cơ quan chức năng, thời điểm gặp nạn, do mưa lớn nên tuyến đường ngập sâu gần 50 cm. Đến 19 giờ hôm nay, mưa lớn kèm theo trời tối khiến công tác tìm kiếm gặp nhiều khó khăn. Hiện danh tính nạn nhân bị nước lũ cuốn mất tích vẫn chưa được xác định.

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...